ĐH Vinh: Tổ chức Tết cổ truyền cho sinh viên Lào, Thái Lan

(Baonghean.vn)- Chiều 12/4, Trường Đại học Vinh tổ chức tết cổ truyền Bunpimay – Songkran cho các lưu học sinh Lào và Thái Lan đang học tập tại trường. Đại diện Sở Ngoại vụ, Hội Liên hiệp các Hội Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt – Lào, Hội Hữu nghị Việt – Thái cùng đông đảo bà con Việt Kiều tham dự.

Buổi lễ diễn ra  trang trọng với các nghi lễ phong tục truyền thống của tết Bunpimay và tết Songkran như: lễ chúc phúc, tục té nước, buộc chỉ cổ tay  và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn sinh viên Lào, sinh viên Thái Lan và sinh viên Việt Nam cùng tham gia biểu diễn. Qua đó, giúp các sinh viên Lào và Thái Lan đón một cái Tết xa quê thật ấm cúng, ý nghĩa.

Lưu học sinh Lào và Thái Lan trong các tiết mục văn nghệ.

Đây là cơ hội để sinh viên các nước được tìm hiểu, chia sẻ những sinh hoạt văn hóa, phong tục tập quán của nhau. Từ đó,  thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân các nước cũng như tình cảm giữa cán bộ công chức và học sinh sinh viên nhà trường đối với các sinh viên lưu học sinh

Tặng giấy khen cho các lưu học sinh Lào và Thái Lan có thành tích xuất sắc.

Cũng trong buổi lễ này, Đại sứ quán Lào tặng giấy khen cho 40 lưu học sinh Lào có thành tích học tập và rèn luyện tốt; Hiệu trưởng trường Đại học Vinh tặng giấy khen cho 13 lưu học sinh có thành tích trong hoạt động phong trào và công tác quản lý lưu học sinh, đồng thời trao tặng 5 suất học bổng tài trợ cho lưu học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện tốt.

Đây là năm thứ 10, Trường Đại học Vinh tổ chức đón Tết truyền thống cho các lưu học sinh Lào và Thái Lan. Hiện đang có gần 370 lưu học sinh Lào và Thái Lan đang học tập tại trường.

Một số hình ảnh về Tết truyền thống của lưu học sinh Lào, Thái Lan ở Trường Đại học Vinh:

Lưu học sinh, sinh viên chào đón Tết năm mới trong trang phục truyền thống.
Nhiều bà con kiều bào ở Lào, Thái Lan cũng đến tham dự lễ.
Các đại biểu, các thầy cô giáo chung vui cùng các em học sinh trong những điệu múa truyền thống.
Các em lưu học sinh, sinh viên Lào, Thái Lan làm nghi lễ truyền thống.
Nghi thức cầu may.
Tất cả cùng ngửa tay đón nhận những niềm vui, may mắn, hạnh phúc trong ngày Tết.
Nghi thức buộc chỉ tay truyền thống
Té nước trong ngày Tết.

Mỹ Hà - Nguyên Khoa