Đi bộ vẽ thành tranh bên bờ biển

Những hình ảnh độc đáo, khác biệt được một nghệ sĩ London thực hiện trên một không gian rộng lớn của bãi cát bên bờ biển mang mối liên hệ gắn kết giữa con người và tự nhiên.

Everton Wright là một nghệ sĩ nổi tiếng cả về thiết kế, điêu khắc, hội họa, điện ảnh tại London. Trong suốt tám năm, Everton đã phát triển dự án mang tên “Đi bộ bản vẽ”, để thực hiện ý tưởng về các tác phẩm nghệ thuật được tạo dựng một cách tự nhiên trên không gian rộng lớn.

Ông đã sáng tạo ra các mẫu hình hoa văn kỳ lạ trên cát bằng một cách thể hiện rất tự do và có sử dụng thêm một số dụng cụ cơ khí để khiến những hình ảnh này được lưu lại lâu hơn. Everton Wright đã cho mời mọi người ở nhiều lứa tuổi, giới tính đến và thoải mái đi bộ dọc theo thiết kế chi tiết mà ông tạo ra ở bãi cát bên bờ biển để có được những hình ảnh rõ nét và độc đáo này.
 

Theo Wright, thì đây được coi như một hình thức tương tác nghệ thật trực tiếp dành cho công chúng. Ông cũng giải thích rằng cách thực hiện này khiến cho “bản vẽ tự nhiên” sống động và không chỉ đơn thuần là những hình ảnh tĩnh.

“Đi bộ bản vẽ” kết hợp các yếu tố cát, biển, không khí để tạo ra một tác phẩm theo kiểu mới, mang tính trải nghiệm, gắn kết giữa con người và thiên nhiên, khác hẳn với những chất liệu quen thuộc vốn được sử dụng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật như than, sơn, màu vẽ, giấy, hay chất liệu công nghệ, kỹ thuật số hiện đại ngày nay. Ở đây, con người cùng cảnh quan kết hợp với điểm ảnh tạo nên những hình ảnh nghệ thuật tương tác mới mẻ và thể hiện mối liên hệ chặt chẽ giữa con người và những gì tự nhiên của đời sống./.

Theo (VOV) - L.T

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.