#Di chúc

20 kết quả

Nhà đang trả góp có phải là di sản thừa kế?

Nhà đang trả góp có phải là di sản thừa kế?

(Baonghean.vn) - Chị N.M.H ở thành phố Vinh hỏi, người thân của chị có mua một căn nhà và đang trả góp. Tuy nhiên, khi chưa hoàn thành nghĩa vụ thanh toán thì người thân của chị bị tai nạn mất. Chị H hỏi: Vậy căn nhà đang trả góp của người thân chị có phải là di sản thừa kế không?
Ảnh: Thành Cường

Tư tưởng của Bác là ngọn đuốc tiếp tục rọi sáng con đường cách mạng (*)

(Baonghean.vn) - 50 năm qua, Đảng bộ, quân và dân Nghệ An đã không ngừng nỗ lực, vươn lên khắc phục mọi khó khăn để thực hiện di nguyện đối với quê hương của Người, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thống nhất đất nước trước đây cũng như sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Sáng nay, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

3.500 đại biểu dự Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lễ kỷ niệm nhằm ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Lập di chúc bằng văn bản cần bao nhiều người làm chứng

Lập di chúc bằng văn bản cần bao nhiều người làm chứng

(Baonghean.vn) - Theo trình bày của ông Nguyễn Đình M - 70 tuổi, ở Nghi Lộc: Ông có 1 thửa đất 176m2 và có nguyện vọng muốn lập di chúc chia di sản, để lại toàn bộ thửa đất cho các con. Tuy nhiên ông M không tự viết di chúc được. Ông băn khoăn không biết nếu lập di chúc bằng văn bản thì phải làm như thế nào, có cần người làm chứng không?
Không có di chúc, phân chia tài sản thế nào?

Không có di chúc, phân chia tài sản thế nào?

(Baonghean.vn) - Theo trình bày của bà Lê Thị M ở Thành phố Vinh: Năm 1970 bà và ông Nguyễn Văn N kết hôn, có 2 con chung là chị Nguyễn Thị H và Nguyễn Thị P, chị H đã lấy chồng và sinh sống riêng. Năm 2015 ông N chết do bệnh tai biến, không để lại di chúc.