Đi đám cưới về, nam thanh niên bị chém tử vong

(Baonghean.vn)- Ngày 23/4, theo tin từ chính quyền xã Diễn Trung huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ án mạng khiến 1 người tử vong.

Nạn nhân là anh Hoàng Văn Tú (SN 1997), con ông Hoàng Văn Đệ (SN 1962) và bà Hồ Thị Hương (SN 1968) trú ở xóm 9 xã Diễn Trung huyện Diễn Châu.

Theo đó, vào khoảng 11h ngày 22/4, anh Tú có đi đám cưới con nhà ông Nguyễn Hữu ở cùng xóm, anh Tú có uống rươu tại đây, lúc ra về thì xảy ra va chạm nhẹ với ông Ngãi là người nhà của ông Hữu (ở cùng xóm).

Được mọi người can ngăn nên vụ việc không có gì xảy ra, tuy nhiên khi anh Tú tiếp tục đi về thì một nhóm côn đồ đi xe ô tô từ đâu lao tới với dao kiếm trên tay truy sát anh Tú. Nạn nhân bị chém hai nhát ở phía đỉnh đầu và bên cạnh sườn khiến nạn nhân gục ngay tại sân vận động xã.

Thấy vụ việc xảy ra, ông Hoàng Văn Đệ và anh Thắng ra can ngăn nhưng ông Đệ cũng bị nhóm côn đồ chém một nhát ở mông phải khâu 8 mũi, còn anh Thắng bị thương nhẹ.

Sau khi vụ việc xảy ra nhóm côn đồ đã lên xe bỏ trốn, gia đình đã đưa anh Tú vào bệnh viện Đa Khoa huyện Diễn Châu để cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Nhận được tin báo, công an xã Diễn Trung và công an huyện Diễn Châu nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ án.

Cũng trong tối 22/4, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi, gia đình ông Đệ bức xúc đưa thi thể anh Tú về trước nhà ông Hữu để gây áp lực.

Sáng 23/4, Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập 4 nghi phạm liên quan đến vụ việc.

Được biết, anh Tú đã làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Đài Loan và chuẩn bị đi thì xảy ra sự việc trên./.

Đức Chung- Huy Phong