#Địa Trung Hải

36 kết quả

EU-Thổ Nhĩ Kỳ căng thẳng trở lại: Chuyện mới nới cũ

EU - Thổ Nhĩ Kỳ trước những thách thức hàn gắn

(Baonghean.vn) - Trong khi bất đồng nội bộ đang diễn ra gay gắt, Liên minh châu Âu vẫn thống nhất về thái độ cứng rắn với Thổ Nhĩ Kỳ, xung quanh những căng thẳng phía Đông Địa Trung Hải. Vốn đã nguội lạnh, quan hệ EU-Thổ Nhĩ Kỳ đứng trước thách thức hàn gắn không đơn giản.
'Cuộc đấu' giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khu vực Địa Trung Hải

'Cuộc đấu' giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khu vực Địa Trung Hải

(Baonghean) - “Liên minh ma quỷ” - đó là lời chỉ trích gay gắt mới đây của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayip Erdogan với 5 nước Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, Hy Lạp, Pháp và Cộng hòa Síp sau khi các quốc gia này ra tuyên bố chung lên án sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ tại Libya. Nhưng đằng sau những lập luận liên quan đến tình hình an ninh và sự ổn định tại Libya là những tính toán chiến lược của cả hai bên tại vùng biển phía đông Địa Trung Hải - khu vực được xem như một “bàn cờ về năng lượng”.
Tên lửa được bắn đi từ các tàu sân bay của Mỹ trên Địa Trung Hải. Ảnh EPA

Nga: Hơn 100 tên lửa đã bắn vào Syria

(Baonghean.vn) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, liên minh quân sự Mỹ - Anh – Pháp đã bắn hơn 100 tên lửa hành trình và tên lửa không lưu từ các tàu sân bay vào các cơ sở quân sự và dân sự ở Syria.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In

Sự kiện “nóng” của thế giới 24h qua

(Baonghean.vn) - Mỹ ra tuyên bố về cuộc đối thoại lịch sử liên Triều; Hàn Quốc quyết không để chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên tái diễn; Chìm thuyền trên biển Địa Trung Hải, 100 người mất tích;... là những tin tức quốc tế nổi bật 24h qua.
Đức sẽ điều quân làm nhiệm vụ NATO

Đức sẽ điều quân làm nhiệm vụ NATO

(Baonghean.vn) - Tờ Der Spiegel ngày 13/9 cho biết Đức đã lên kế hoạch điều 650 binh lính đến tham gia 1 nhiệm vụ mới của NATO tại khu vực Địa Trung Hải nhằm chống lại nạn buôn người và buôn lậu vũ khí của các nhóm phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.