#Dịch Covid-19

530 kết quả

Tinh thần dấn thân của những nhà báo với tâm nguyện để cuộc sống tốt đẹp hơn

Tinh thần dấn thân của những nhà báo với tâm nguyện để cuộc sống tốt đẹp hơn

(Baonghean.vn) - Trong Giải Báo chí Nghệ An năm 2021, Báo Nghệ An có 2 tác phẩm đạt giải Nhất, đó là ghi chép “Sáng tinh thần đoàn kết, quyết tâm chiến thắng đại dịch” và phóng sự “Dược liệu Pù Mát và khát vọng của Phan Văn Diện”… Cả 2 tác phẩm là câu chuyện kể về tinh thần, ý chí, quyết tâm và nỗ lực của những con người vượt lên khó khăn, nghịch cảnh để xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.
giao thông nông thôn

Đồng bào Công giáo Quỳnh Lưu tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước

(Baonghean.vn) -  Với phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, những năm qua, đồng bào Công giáo huyện Quỳnh Lưu đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.
Truyện ngắn: Đi và về

Đọc truyện đêm khuya: Tình người trong chuyến hồi hương

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, Báo Nghệ An xin giới thiệu với quý thính giả truyện ngắn mang tên “Đi và về” của Nhà văn Nguyễn Toàn Thắng. Lấy bối cảnh thời Covid với những tác động của nó lên đời sống của những người lao động ở quê lên phố, truyện ngắn sẽ mang đến những cảm xúc thật gần gũi cho mỗi người chúng ta, khi mà đến nay đại dịch này vẫn còn có những ảnh hưởng nặng nề lên con người, cả ở thành thị và nông thôn.
Ngày mai là mùa xuân

Tản văn hay: Ngày mai là mùa xuân

(Baonghean.vn) - Bằng một giọng văn mượt mà, chân thực, giàu cảm xúc, tản văn "Ngày mai là mùa xuân" vừa miêu tả những con người kiên cường mà lặng lẽ đó, vừa đan xen bày tỏ những xúc cảm, suy nghĩ cá nhân, khiến tác phẩm đầy ắp nỗi niềm, chiếm được sự đồng cảm của người đọc. Để rồi, cũng như nhiều người được tác giả nhắc đến trong tản văn, chúng ta trưởng thành, chín chắn hơn, biết vì người khác, sống chậm lại và biết đến nhiều giá trị cuộc sống mà trước đây ta không nhận ra.
Bản tin chào buổi sáng 16/02/2022

Bản tin chào buổi sáng 16/02/2022

(Baonghean.vn) - Tổng kết nghị quyết về kinh tế tập thể; Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An viếng và dự lễ truy điệu nhạc sỹ Nguyễn Tài Tuệ; Phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng ở biên giới... là những nội dung chính của bản tin sáng nay.
Bản tin chào buổi sáng 11/02/2022

Bản tin chào buổi sáng 11/02/2022

(Baonghean.vn) - Đoàn đại biểu Hội đồng dân tộc của Quốc hội dâng hoa tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên; Người dân đổ xô mua vàng ngày Vía thần tài, bất chấp dịch bệnh; Các sở, ngành hưởng ứng Tết trồng cây nhớ ơn Bác... là những nội dung chính có trong bản tin chào buổi sáng của báo Nghệ An hôm nay.
Gia đình anh Anurag Sharma. Ảnh: MH

Tết Nghệ với những người nước ngoài xa quê

(Baonghean.vn) - Tết cổ truyền Việt Nam này, dẫu không được về “bản quốc”, nhưng những người con đến từ các quốc gia khác nhau vẫn cảm nhận được sự ấm áp, chân thành của đất và người Nghệ An. Trong sâu thẳm, họ đã xem đây là quê hương thứ hai để “mỗi lần đi xa lại muốn trở về".
a

Ấm áp lễ mừng thọ giữa mùa dịch

(Baonghean.vn) - Dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên các hoạt động vui Tết, đón Xuân Nhâm Dần 2022 phải tiếp tục rút gọn quy mô để phòng, chống dịch, trong đó có Lễ mừng thọ tại các gia đình, địa phương.
Bản tin chào buổi sáng 17/01/2022

Bản tin chào buổi sáng 17/01/2022

(Baonghean.vn) -“Xuân ấm áp - Tết sẻ chia” với đồng bào nghèo ở huyện Kỳ Sơn; Nước mắm - sản phẩm OCOP mang thương hiệu Cửa Lò; Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 dịp cuối năm... là những nội dung chính có trong bản tin sáng của Báo Nghệ An.
Xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc ngày càng giàu đẹp hơn, nhờ một phần từ nguồn kiếu hối gửi về hàng năm của con em lao động ở nước ngoài. Ảnh: Xuân Hoàng

Nghệ An: Lượng kiều hối gửi về giảm 50 triệu USD

(Baonghean.vn) - Đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài, khiến số lượng con em đi XKLĐ giảm, cùng đó là việc làm của con em đang ở nước ngoài gặp khó khăn, khiến lượng kiều hối gửi về địa phương giảm so với năm trước ước khoảng 50 triệu USD.