#Dịch Covid-19

533 kết quả

Điểm tin ngày 26/2

Điểm tin ngày 26/2

(Baonghean.vn) -Các địa phương ở Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, nhận quân năm 2024; Nghệ An tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19; Nhiều doanh nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có đơn hàng đến tháng 6…là những thông tin nổi bật ngày 26/2.

Tinh thần dấn thân của những nhà báo với tâm nguyện để cuộc sống tốt đẹp hơn

Tinh thần dấn thân của những nhà báo với tâm nguyện để cuộc sống tốt đẹp hơn

(Baonghean.vn) - Trong Giải Báo chí Nghệ An năm 2021, Báo Nghệ An có 2 tác phẩm đạt giải Nhất, đó là ghi chép “Sáng tinh thần đoàn kết, quyết tâm chiến thắng đại dịch” và phóng sự “Dược liệu Pù Mát và khát vọng của Phan Văn Diện”… Cả 2 tác phẩm là câu chuyện kể về tinh thần, ý chí, quyết tâm và nỗ lực của những con người vượt lên khó khăn, nghịch cảnh để xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.
giao thông nông thôn

Đồng bào Công giáo Quỳnh Lưu tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước

(Baonghean.vn) -  Với phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, những năm qua, đồng bào Công giáo huyện Quỳnh Lưu đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.
Truyện ngắn: Đi và về

Đọc truyện đêm khuya: Tình người trong chuyến hồi hương

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, Báo Nghệ An xin giới thiệu với quý thính giả truyện ngắn mang tên “Đi và về” của Nhà văn Nguyễn Toàn Thắng. Lấy bối cảnh thời Covid với những tác động của nó lên đời sống của những người lao động ở quê lên phố, truyện ngắn sẽ mang đến những cảm xúc thật gần gũi cho mỗi người chúng ta, khi mà đến nay đại dịch này vẫn còn có những ảnh hưởng nặng nề lên con người, cả ở thành thị và nông thôn.
Ngày mai là mùa xuân

Tản văn hay: Ngày mai là mùa xuân

(Baonghean.vn) - Bằng một giọng văn mượt mà, chân thực, giàu cảm xúc, tản văn "Ngày mai là mùa xuân" vừa miêu tả những con người kiên cường mà lặng lẽ đó, vừa đan xen bày tỏ những xúc cảm, suy nghĩ cá nhân, khiến tác phẩm đầy ắp nỗi niềm, chiếm được sự đồng cảm của người đọc. Để rồi, cũng như nhiều người được tác giả nhắc đến trong tản văn, chúng ta trưởng thành, chín chắn hơn, biết vì người khác, sống chậm lại và biết đến nhiều giá trị cuộc sống mà trước đây ta không nhận ra.