#Dịch cúm

16 kết quả

Cán bộ Trung tâm Y tế phát khẩu trang miễn phí và kiểm tra thân nhiệt cho người dân khi bà con đến khám bệnh. Ảnh: Cẩm Tú

Các địa phương tích cực phòng chống dịch do virus Corona

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, các địa phương, sở ban, ngành trên địa bàn tỉnh đã tăng cường tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý người tung tin thất thiệt về virus corona

Xử lý nghiêm đối tượng tung tin thất thiệt về virus corona

Chủ trì cuộc họp khẩn của Bộ Y tế về ứng phó dịch viêm phổi cấp do virus corona mới (nCoV) chiều mùng 2 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ để ứng phó virus corona, trong đó, Bộ Công an sẽ xử nghiêm người tung tin đồn thất thiệt.
Bóng đá nữ Thái Lan có đơn yêu cầu lên AFC đổi địa điểm vì lo ngại dịch cúm.

Đội hình tuổi Tý, toàn sao tài năng; Vòng loại Olympic môn bóng đá nữ xáo trộn vì dịch cúm

(Baonghean.vn) - Trong năm Canh Tý, lứa cầu thủ sinh năm 1996 như Duy Mạnh, Xuân Mạnh, Văn Thanh, Phan Văn Đức, Văn Toàn... hứa hẹn tỏa sáng ở cả cấp CLB và đội tuyển; Trước sự hoành hành của dịch cúm Corona, LĐBĐ Thái Lan yêu cầu AFC phải can thiệp để có được nơi thi đấu an toàn hơn.
cúm

Dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh bệnh cúm B

(Baonghean.vn) - Cúm B là bệnh về đường hô hấp gây nên bởi virus. Khác với virus cúm A có nhiều chủng gây bệnh (H1N1, H3N2, H5N1,…), virus cúm B chỉ có một loại chủng duy nhất. Virus cúm B lưu hành quanh năm, thời tiết lúc giao mùa là yếu tố thuận lợi để vi khuẩn phát triển, lây lan và tạo thành dịch cúm.
7 cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

7 cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

(Baonghean.vn) - Ngay cả người về cơ bản là khỏe mạnh nhưng vẫn có thể mắc các bệnh truyền nhiễm, nhiễm trùng, gây nên ốm đau, bệnh tật… Bảo vệ bản thân và gia đình trước các căn bệnh truyền nhiễm ở bên ngoài môi trường là việc làm không đơn giản, nhưng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh nếu áp dụng theo những cách dưới đây.
Tăng cảnh giác với dịch cúm gia cầm tràn về từ Trung Quốc

Tăng cảnh giác với dịch cúm gia cầm tràn về từ Trung Quốc

(Baonghean) - Mấy ngày nay, các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên cập nhật tình hình cúm gia cầm ở “hàng xóm” Trung Quốc. Từ giữa tháng 1 đến cuối tháng 2/2017, đã có gần 90 người Trung Quốc chết vì cúm gia cầm. Riêng tháng 2, ghi nhận hơn 340 ca nhiễm virus cúm gia cầm A (H7N9).
Triển khai biện pháp cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm

Triển khai biện pháp cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn)-  Từ ngày 4/8/2016 đến ngày 10/8/2016, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra 3 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại xã Nghi Văn, Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc và xã Nghi Kim, thành phố Vinh. Số gia cầm mắc bệnh và số gia cầm phơi nhiễm với mầm bệnh buộc tiêu hủy là 2.287 con gia cầm.