Dịch vụ rửa xe đắt khách đến tận trưa 30 Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 30 Tết, trong khi một số dịch vụ khác đã dần vắng khách thì tại các cơ sở rửa xe, khách hàng vẫn đang tấp nập.

Phục vụ đến tận ngày 30 Tết

Chạy tất bật phun nước, dọn xe, lái xe ra vào cho khách, anh Cường, chủ cơ sở rửa xe Cường Béo tại đường Dương Vân Nga, TP. Vinh cho biết: Từ ngày 25 Tết trở đi, lượng khách hàng ngày tăng gấp đôi, có ngày tăng gần gấp ba so với ngày thường. Thuê 3 thợ rửa xe, ngày Tết, anh phải xắn tay, tranh thủ hỗ trợ, làm cùng thợ.

Dịch vụ rửa xe đắt khách đến tận trưa 30 Tết ảnh 1

Dịch vụ rửa xe máy đắt khách ngày cận Tết. Ảnh: Phú Hương

Vào làm việc ở đây hơn nửa năm, anh Nguyễn Hồng Thiện, quê ở Nam Đàn, cho hay: Bình thường mỗi ngày có khoảng 20 khách, nhưng cả tuần nay tăng lên 40- 50 xe/ngày. Mấy anh em làm việc không kể thời gian, hết khách mới nghỉ. Nghề rửa xe có đặc thù khác với những dịch vụ khác, nên phải làm tận Tết để phục vụ những khách hàng bận rộn, không có thời gian nhưng vẫn muốn rửa xe sạch sẽ phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết.

Dịch vụ rửa xe đắt khách đến tận trưa 30 Tết ảnh 2

Cơ sở rửa xe của anh Hiền làm việc đến trưa 30 Tết. Ảnh: Phú Hương

Bình thường có 4 nhân viên, từ ngoài 20 âm lịch, anh Phạm Thanh Hiền, chủ cơ sở rửa xe Ngọc Cầm, phường Lê Mao đã phải thuê thêm 6 người, ngoài ra còn huy động cả người nhà ra “tổng lực”. Mấy ngày trước, anh vẫn thu mức giá từ 70- 100 ngàn đồng/xe, những xe bẩn quá, phải dọn nhiều thì 150 ngàn đồng. Nhưng vài ngày sát Tết, anh tăng lên bình quân từ 100- 120 ngàn đồng/xe; xe máy tăng từ 20 ngàn đồng/xe ngày bình thường lên 30- 35 ngàn, sát Tết lên 50 ngàn đồng; theo anh, tăng giá là để còn tăng lương cho nhân viên những ngày sát cuối năm. Trưa ngày 30, cơ sở của anh Hiền mới đóng cửa nghỉ ăn Tết.

Giá tăng, khách vẫn vui vẻ

Lo xong mọi việc chuẩn bị cho một cái Tết tươm tất, sáng 30 Tết, anh Hoàng Văn Hạnh, phường Cửa Nam, TP. Vinh tranh thủ đem xe đi rửa. “Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ xong, cũng phải đi rửa cái xe, Tết còn đi lại thăm nom họ hàng, bè bạn, ra Tết du Xuân”, anh Hạnh cho biết. Mặc dù mức giá dịch vụ ngày Tết tăng gấp 2,5 lần so với ngày thường, phải trả tới 300 nghìn đồng cho 2 cái xe của hai vợ chồng, nhưng anh Hạnh vẫn vui vẻ: Người ta phục vụ mình đến tận sáng 30 Tết, giá có tăng cũng là điều dễ hiểu.

Dịch vụ rửa xe đắt khách đến tận trưa 30 Tết ảnh 3

Đông khách, nhưng mỗi chiếc xe đều được rửa dọn rất cẩn thận.

Ngày 28 Tết mới nghỉ, việc đầu tiên anh của Nguyễn Cảnh Hồng, Doanh nghiệp xây dựng và thương mại ở đường Dương Vân Nga, TP. Vinh là vui vẻ “xếp hàng” để rửa xe.

“Cả xe tải và xe con là 5 cái. Khá bận rộn, nhưng không năm nào sát Tết mà tôi không đem xe đi rửa dọn, kể cả khi xe vẫn đang sạch. Rửa xe cuối năm, không chỉ là để sạch sẽ đơn thuần, mà trong tâm lý còn là việc làm giúp mọi việc đi lại, làm ăn trong năm mới đến sẽ hanh thông, suôn sẻ”, anh Hồng chia sẻ.

Dịch vụ rửa xe đắt khách đến tận trưa 30 Tết ảnh 4

Khách hàng vui vẻ xếp hàng chờ đến lượt. Ảnh: Phú Hương

Không thể đặt lịch, đăng ký trước như ngày thường - đó là thông tin được các chủ cơ sở rửa xe tại TP Vinh cho biết. Khách đông, nên nếu như bình thường, khách có thể đăng ký trước để rửa xe theo giờ nếu cần, nhưng vào những ngày cuối năm, chỉ có thể ai đến trước thì sẽ được phục vụ trước chứ không thể xếp lịch theo đăng ký. “Mọi người đều tranh thủ thời gian đến nên không thể ưu tiên ai, mà có muốn xếp lịch cũng khó vì nhiều khi khách đăng ký rồi nhưng đến giờ lại bận đột xuất”, anh Cường cho biết. Tuy nhiên, khách hàng đều rất hợp tác và chia sẻ.

Điều đáng ghi nhận, đó là mặc dù khách hàng rất đông, thời gian cũng như cường độ làm việc của các cơ sở rửa xe đều tăng mạnh, nhưng hầu như các cơ sở đều phục vụ nhiệt tình, trách nhiệm; đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ rửa xe ngày tết mặc dù giá dịch vụ tăng 2- 2,5 lần so với ngày thường.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.