Điểm chuẩn Đại học Vinh, Y khoa Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều 20/8, các trường trên địa bàn Thành phố Vinh đã công bố điểm xét tuyển dự kiến.

Theo đó, tại trường Đại học Y Khoa Vinh, điểm xét tuyển cao nhất thuộc về ngành Y Đa khoa với điểm trúng tuyển là 24, 5 điểm. Tiếp đó là các ngành Bác sỹ Y học dự phòng 23,75 điểm, Cử nhân điều dưỡng 21, 5 điểm, Cử nhân y tế công cộng 20, 25 điểm.

Ở hệ cao đẳng, ngành có số điểm cao nhất là Cao đẳng dược 20,5 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 13 - 16 điểm. Với mức điểm này, điểm chuẩn vào trường Đại học Y khoa Vinh cao hơn từ 1 - 2 điểm so với kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng năm 2014.

Đến ngày cuối cùng, về cơ bản 100% chỉ tiêu tuyển sinh của trường Đại học Y khoa Vinh đã thực hiện xong. Chỉ duy nhất khoa Cao đẳng Kỹ thuật Y học mới tuyển được 85/100 chỉ tiêu. Thủ khoa của trường Đại học Y khoa Vinh là em Lang Văn Thuận với 26,75 điểm.

Thí sinh Thành phố Vinh thay đổi nguyện vọng tại điểm trường THPT Lê Viết Thuật.

Tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An, mức điểm trúng tuyển các ngành ngang với ngưỡng điểm chuẩn xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Trong đó, hệ đại học là 15 điểm và hệ cao đẳng là 12 điểm. Thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất là 21,75 điểm.

Thí sinh nộp hồ sơ tại trường Đại học Y khoa Vinh.

Tại trường Đại học Vinh, theo dự kiến ngành Mầm non là ngành có điểm  cao nhất với 27 điểm. Tiếp đó là các các ngành sư phạm với Sư phạm Toán 23 điểm, Hóa 22 điểm, Luật 18,5, Luật Kinh tế 18 điểm. Có khoảng 10  ngành có mức điểm bằng với ngưỡng chất lượng đầu vào là ngành Điện tử truyền thông và các ngành nông - lâm  - ngư.

Mức điểm xét tuyển năm nay vào trường Đại học Vinh cao hơn rất nhiều các năm trước và một số ngành trở về thời kỳ cao điểm của 10 - 15 năm trước.

                                                                                                                         Mỹ Hà