“Điềm gở” - Truyền thông đếm xem bao nhiêu lần lính Ukraina ngất xỉu khi có mặt Poroshenko

Trong giai đoạn Pyotr Poroshenko làm tổng thống, năm người lính Ukraina đã bị ngất xỉu tại các sự kiện mà ông ta tham gia, "Strana.ua" viết.
“Điềm gở” - Truyền thông đếm xem bao nhiêu lần lính Ukraina ngất xỉu khi có mặt Poroshenko ảnh 1
Ông Poroshenko trong một lần xuất hiện trước lực lượng quân đội.

Hai trường hợp mới nhất xảy ra ở Kiev hôm thứ Sáu trong cuộc diễu hành nhân Ngày Độc lập Ukraina. Một trong những người lính đứng trong đội bảo vệ danh dự bị ngất khi Poroshenko nói rằng Ukraina cần cho châu Âu, tờ báo ghi chú. Quân nhân này được đưa ra ngoài và một người khác vào thay thế.

Ngoài anh ta, một người lính dù Ukraina bị ngất tại Khreschatyk. Trong phút mặc niệm, quân nhân này bị ngã xuống, và các đồng nghiệp kéo anh sang một bên.

Sự kiện trước đó xảy ra vào tháng Ba năm nay. Khi đó Poroshenko đang phát biểu nhân kỷ niệm ngày thành lập Vệ binh Quốc gia Ukraina, và lần này người lính cầm cờ đứng sau lưng ông ta bị ngất, ngã xuống và đánh rơi cờ. Lá cờ nhanh chóng được nâng lên, và người lính được đưa ra ngoài.

Trước đó, tháng 11 năm 2017, một người lính trong đội danh dự bị ngất bên cạnh đài tưởng niệm các nạn nhân Holodomor. Quân nhân này bị khó ở do mũ quá chật và ép chặt các mạch máu, truyền thông cho biết. Người lính được đưa đi bằng xe cứu thương.

Vụ việc đầu tiên xảy ra tại lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống đương nhiệm Ukraina. Người lính trong đội danh dự mà Poroshenko đi ngang qua trên thảm đỏ bồng đánh rơi súng và ngã xuống. Nhiều người coi đây là điềm gở, "Strana.ua" ghi nhận. Sau đó được biết rằng người lính bị ngất mắc bệnh thận nặng, vì nguyên nhân này cuối cùng anh ta phải ra khỏi lực lượng vũ trang Ukraina.

Tin mới

Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

(Baonghean.vn) - Sau khi thu hoạch lúa, ở một số nơi vẫn còn đốt rơm rạ ngoài đồng, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí tài nguyên. Tuy vậy, ngày càng có nhiều nông dân biết tận dụng nguồn rơm rạ vào chăn nuôi, sản xuất, tạo ra nhiều giá trị hữu ích, tiết kiệm chi phí đầu tư...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường; Nghệ An vươn lên xếp thứ 9/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Phát động Tháng hành động Vì trẻ em; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù... là những nội dung chính trong ngày 30/5.
Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…