Điểm mặt 10 'thủ phạm' gây hại cho lớp sơn xe ô tô

Bọ, nhựa cây, băng tuyết, nhựa đường hay bụi bẩn... là những "thủ phạm" chính gây hại cho lớp sơn xe ô tô nếu không được xử lý kịp thời.

Điểm mặt 10 'thủ phạm' gây hại cho lớp sơn xe ô tô ảnh 1
 

1. Bọ: Mùa xuân và mùa hè là hai mùa có nhiều các con bọ bám hay làm tổ trên kính lái và cản trước. Lâu ngày, axit từ những con côn trùng này có thể ăn mòn lớp sơn xe ô tô của bạn.

Điểm mặt 10 'thủ phạm' gây hại cho lớp sơn xe ô tô ảnh 2
 

2. Nhựa cây: Các loại nhựa cây có thể bám chặt lên lớp áo khoác của ô tô và sẽ để lại những vết bẩn khó làm sạch. Thậm chí, chúng có thể phản ứng, rồi tạo ra các vết đốm trên bề mặt sơn. Sử dụng hỗn hợp tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà phòng và nước nóng là các cách giúp tẩy sạch nhựa cây trên ô tô. 

Điểm mặt 10 'thủ phạm' gây hại cho lớp sơn xe ô tô ảnh 3
 

3. Trứng: "Thủ phạm" gây hại cho lớp sơn xe ô tô theo 2 cách. Một là axit có trong lòng trắng và lòng đỏ trứng sẽ ăn mòn và để lại các vết bẩn bám chặt trên bề mặt sơn. Bên cạnh đó, vỏ trứng cũng có thể làm xước sơn xe. 

Điểm mặt 10 'thủ phạm' gây hại cho lớp sơn xe ô tô ảnh 4
 

4. Băng tuyết: Mùa đông lạnh giá sẽ chuyển tuyết thành dạng băng. Lớp băng tuyết dày có thể bám chặt lên xe ô tô và khi tiến hành gỡ bỏ, nếu không cẩn thận thì lớp sơn xe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Điểm mặt 10 'thủ phạm' gây hại cho lớp sơn xe ô tô ảnh 5
 

5. Nhựa đường: Những ngày hè nắng nóng thì nhựa đường cũng là một trong những tác nhân chính gây hại lớp sơn xe của bạn. Nếu nhựa đường bám vào xe thì khi gỡ bỏ cần phải có phương pháp xử lý đặc biệt và theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, nên tách riêng nhựa đường và sơn để tránh bị bong tróc, hư hại. 

Điểm mặt 10 'thủ phạm' gây hại cho lớp sơn xe ô tô ảnh 6
 

6. Phân chim: Phân chim làm mòn lớp sơn bóng bề mặt xe ô tô. Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng vải ướt làm sạch phân chim càng sớm càng tốt để tránh những hư hại đến lớp sơn.

Điểm mặt 10 'thủ phạm' gây hại cho lớp sơn xe ô tô ảnh 7
 

7. Xăng: Những người có nhiều kinh nghiệm về sử dụng xe hơi cho biết xăng cũng là một trong nhiều thủ phạm gây hại lớp sơn xe. Trường hợp khi ô tô bị tràn xăng, xăng sẽ bốc hơi và để lại vết bẩn trên xe. Lời khuyên dành cho bạn là lau sạch, sau đó sử dụng lớp sáp để bảo vệ chiếc áo đẹp cho xe.

Điểm mặt 10 'thủ phạm' gây hại cho lớp sơn xe ô tô ảnh 8
 

8. Đồ ăn, thức uống: Tránh làm đổ cafe hay soda vào xe ô tô bởi trong thức uống này, có một số chất gây ăn mòn lớp sơn. 

Điểm mặt 10 'thủ phạm' gây hại cho lớp sơn xe ô tô ảnh 9
 

9. Bụi bẩn: Xe ô tô để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị phủ bụi. Thay vì lau khô sẽ để lại các vết xước trên bề mặt sơn, bạn nên chọn biện pháp rửa xe vừa làm sạch bụi bẩn vừa không gây hại lớp sơn. 

Điểm mặt 10 'thủ phạm' gây hại cho lớp sơn xe ô tô ảnh 10
 

10. Bọt sợi và kem cạo râu: Đây là 2 thủ phạm gây phai màu sơn nếu bám lại lâu trên xe ô tô. Hãy dùng các dụng cụ làm sạch để tẩy sửa các hợp chất trên. 

Theo Zing

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.