Điểm nhấn khu đô thị mới Cửa Tiền - Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Trong những ngày mưa lụt vừa qua, tại một số khu đô thị mới ở TP Vinh xảy ra tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, nhưng tại Khu đô thị mới Cửa tiền - Vinh Tân do Công ty Cổ phần Danatol làm chủ đầu tư không bị ngập nước.

Đợt mưa lũ vừa qua, tại nhiều khu đô thị mới, khu chung cư cao tầng ở TP Vinh xẩy ra tình trạng ngập lụt ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Dự án Khu đô thị mới Cửa Tiền - Vinh Tân trước đây là vùng đất sâu trũng, nên khi xây dựng dự án, chủ đầu tư đã khảo sát, nghiên cứu kỹ lưỡng và thực hiện san nền theo quy hoạch mới nhất của TP Vinh.

Đặc biệt chủ đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước thải bao gồm mương bê tông có tổng chiều dài hơn 7.000m và hàng trăm hố thu nước mưa và ngăn mùi công nghệ kiểu mới của Busadco chế tạo bê tông cốt thép thành mỏng bảo vệ môi trường.

Để đáp ứng việc tiêu thoát nước kịp thời ở những vị trí quan trọng trong khu đô thị, chủ đầu tư còn xây dựng các tuyến mương chính rộng 1,5 m. 

Trận mưa lụt vừa qua tại dự án Khu đô thị mới Cửa Tiền - Vinh Tân không xẩy ra tình trạng ngập nước.

Ông Nguyễn Tiền Phong - Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần  DANATOL cho biết: “Cùng với việc thực hiện nghiêm túc quy định về san nền, khi quy hoạch, dự án đã thiết kế và đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống đường giao thông với hệ thống mương thoát nước. Đồng thời tổ chức thường xuyên việc nạo vét, khơi thông hệ thống thoát nước, do vậy dù xẩy ra các đợt mưa lớn nhưng không bị ngập lụt. Đây chính là sự khác biệt của dự án Khu đô thị mới Cửa Tiền - Vinh Tân với các dự án bất động sản khác”.

Khu cung cư cao tầng tại dự án đang được đẩy nhanh tiến độ.
Tại dự án, chủ đầu tư xây hệ thống mương bê tông có tổng chiều dài hơn 7.000 m và hàng trăm hố thu nước mưa, ngăn mùi và tại các tuyến mương chính rộng 1,5m.

Khu đô thị mới Cửa Tiền có quy mô 22,15 ha với các tổ hợp gồm: Các khu nhà cao tầng (từ 3 -18 tầng), Khu nhà liền kề, Khu biệt thự, Nhà ở gắn với dịch vụ thương mại và các khu thể dục thể thao, Khu nhà trẻ mầm non, vườn hoa, cây xanh, Khu vui chơi giải trí phục vụ dân sinh, nghỉ ngơi và du lịch…

Khu phố mới tại dự án DANATOL.

Điểm nhấn của khu đô thị mới Cửa Tiền - Vinh Tân là Tổ hợp khu nhà cao tầng kết hợp khu dịch vụ thương mại và nhà thấp tầng. Khu nhà cao tầng được thiết kế với không gian mở bố trí hài hòa với môi trường cảnh quan xung quanh tạo nên một không gian sống thư giãn lý tưởng cho người dân.

Tại dự án, DANATOL xây dựng các căn hộ mẫu và luôn thu hút đông khách hàng.
Khu bếp trong căn hộ mẫu.

Hiện nay, đã có hơn 300 khách hàng mua nhà ở chung cư và trong đó có 50% khách hàng vay vốn mua nhà chung cư thông qua các ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Vinh, SEA Banhk, MB Bank, BIDV, Ocean Bank, TP Bank,...

Tại dự án, Công ty Cổ phần DANATOL đầu tư xây dựng cầu Cửa Tiền II có chiều dài 40m, rộng 15,25m. Cầu có kết cấu bê tông cốt thép vòm bản mỏng theo công nghệ Singapore - là công nghệ mới lần đầu tiên áp dụng tại Nghệ An.

                                               Hoàng Vĩnh - Phan Minh