Diễn Châu cưỡng chế hơn 1.000 trường hợp lấn chiếm hàng lang ATGT

(Baonghean.vn) - Thời điểm hiện tại, toàn bộ 39 xã, thị trấn của huyện Diễn Châu đã tổ chức ra quân kiểm tra, giải tỏa hàng lang ATGT của đợt cao điểm thứ nhất, cưỡng chế 1.144 trường hợp vi phạm.

Theo số liệu thống kê, toàn huyện Diễn Châu có hơn 4.900 trường hợp vi phạm hành lang ATGT cần được giải tỏa, trong đó có 202 trường hợp có nhà cửa kiên cố vi phạm, 2.198 trường hợp có ki ốt, lều quán vi phạm, 2.248 trường hợp cây cối, biển quảng cáo…vi phạm.

Trong tổng số 4.915 trường hợp vi phạm đã có 4.657 trường hợp ký cam kết tháo dỡ, không tái phạm. Số hộ dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm là 2.865 hộ.

Dỡ bỏ các trường hợp vi phạm trước siêu thị Phủ Diễn. Ảnh: Quang An

Hiện các xã đã chính thức ra quân giải tỏa, cưỡng chế giải tỏa của đợt cao điểm thứ nhất. Trong đợt 1, mỗi xã đã ra quân tối thiểu 2 lần, số lượng người tham gia mỗi đợt ra quân trung bình là 30 người. Kết quả đã cưỡng chế giải tỏa được 1.144 trường hợp. Số trường hợp vi phạm còn lại chưa cưỡng chế cần củng cố hồ sơ là 258 trường hợp.

Do có nhiều tuyến đường trọng điểm đi qua nên khối lượng giải tỏa trên địa bàn Diễn Châu rất lớn. Đặc biệt là tuyến Quốc lộ 1A có đến 1.572 trường hợp vi phạm, đã có 789 hộ dân tự tháo giỡ các công trình vi phạm.

Người dân thị trấn Diễn Châu lát lại vỉa hè sau cưỡng chế giải tỏa. Ảnh: Quang An

Hiện nay, các xã, thị trấn đang tiếp tục tuyên truyền, vận động và lập các hồ sơ pháp lý để tổ chức ra quân giai đoạn 2, tiếp tục cưỡng chế các trường hợp cố tình vi phạm, không tự giác tháo dỡ, dự kiến hoàn thành trước 30/7./.

Quang An