Diễn Châu: Gần 1.500 học sinh được tuyên truyền luật ATGT

(Baonghean.vn) - Ngày 11/9, Công an huyện Diễn Châu tổ chức tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho gần 1.500 học sinh Trường THPT Diễn Châu 4.

Các em được hướng dẫn cách phân biệt các biển báo giao thông đường bộ. Ảnh: Vân Anh
Với hình thức vừa tuyên truyền vừa giao lưu, trao đổi đã tạo hứng thú cho các em tiếp thu kiến thức pháp luật, an toàn giao thông một cách hiệu quả nhất. Ảnh: Vân Anh

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được cung cấp kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, những quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, cách phân biệt các biển báo giao thông và quy định mức xử phạt khi vi phạm an toàn giao thông.

Dịp này, các em cũng được nghe thực trạng vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội mà học sinh hay mắc phải như: xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự; xâm phạm sở hữu, trộm cắp tài sản, vi phạm trật tự công cộng, đánh bạc… ; nguyên nhân và cách phòng tránh các hành vi trên.

Đây là hoạt động thường niên của Công an huyện Diễn Châu và các trường học trên địa bàn huyện vào mỗi dịp đầu năm học mới, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, an toàn giao thông đối với học sinh.

Vân Anh 

Tin mới

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.