Diễn Châu, Quỳ Châu: Tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Hòa chung không khí náo nức của ngày hội tòng quân, lên đường nhập ngũ, sáng ngày 18 tháng 2 tại sân vận động xã Diễn Thành, UBND huyện Diễn Châu, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức Lễ Giao quân đợt 1 năm 2014.
 
Đến dự có các đồng chí, Đại tá Nguyễn Ngọc Phương – Trưởng phòng Công tác Đảng – Công tác Chính trị thuộc Tổng Cục Chính trị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiếu – Phó Tham Mưu trưởng Quân khu 4, Đại tá Lương Hồng Phong – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An.
 
Toàn cảnh Lễ giao quân đợt 1 tại huyện Diễn Châu
Đồng chí Nguyễn Văn Cầm – Bí thư huyện ủy Diễn Châu đốt lửa truyền thống
Đồng chí Nguyễn Ngọc Võ – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh trống tại ngày hội tòng quân
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiếu – Phó Tham Mưu trưởng Quân khu 4 tặng hoa, căn dặn chiến sĩ trước giờ lên đường
Đồng chí Đại tá Lương Hồng Phong – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa chiến sĩ mới.
Tân binh Đào Xuân Toàn (xã Diễn Ngọc) thay mặt 270 chiến sĩ đọc quyết tâm thư
Thực hiện nghi thức trước giờ lên đường
Người thân tiễn thanh niên lên đường tòng quân
 
Năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Tỉnh chỉ đạo các địa phương thực hiện chặt chẽ  bước thâm nhập quân; chủ động thực hiện tốt phương thức "3 gặp 4 biết"; gắn kết chặt chẽ giữa công tác tuyển, gọi thanh niên lên đường nhập ngũ với công tác tạo nguồn dự bị động viên của địa phương. Đây là một chủ trương đúng đắn, phù hợp và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, từng bước xã hội hóa công tác tuyển quân, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội với phương châm: "công khai, dân chủ, đúng luật". Chính vì thế trong đợt giao quân đợt 1 năm 2014, huyện Diễn Châu đạt 100% chỉ tiêu trên giao với 270 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, số quân đông nhất toàn tỉnh.
 
Sau Lễ giao quân, các tân binh sẽ được chuyển đến huấn luyện tại các quân, binh chủng: Lữ đoàn 147 và 131 - Quân chủng Hải quân; Binh chủng Tăng thiết giáp, Binh chủng Đặc công; Lữ đoàn 16 Pháo binh và Sư đoàn 324 – Quân khu 4. 100% tân binh có trình độ văn hóa từ lớp 9 trở lên, trong đó có 2 người trình độ Cao đẳng. 100% đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, 2. 
 
Đến 9h sáng ngày 18/2, Lễ Giao quân đợt 1 tại huyện Diễn Châu đã hoàn tất, đảm bảo nhanh gọn và an toàn tuyệt đối.
 
Đào Tuấn
 
 
 * Sáng cùng ngày (18/2/2014), Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Quỳ Châu tổ chức lễ giao nhận quân đợt 1, năm 2014.
 
Dự buổi lễ có Thượng tá Nguyễn Anh Linh - Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện, 12 xã, thị trấn và đại diện 2 đơn vị nhận quân là Sư đoàn 324 và Lữ đoàn 414 QK4, cùng người thân trong gia đình, bạn bè đã tới động viên và tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.
 
Lãnh đạo huyện Quỳ Châu tặng hoa các tân binh
Đợt 1 năm 2014, huyện Quỳ Châu được giao chỉ tiêu 70 thanh niên lên đường nhập ngũ. Để đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng tân binh, trước đó hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các xã, thị trấn đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nghiêm túc, đúng quy trình, quy định. Qua các bước khám tuyển sức khỏe và xét duyệt phẩm chất chính trị, đạo đức đã có 70 thanh niên trúng tuyển, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch, 100% thanh niên trúng tuyển có trình độ văn hóa từ THCS trở lên, có 42 thanh niên đã học qua lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng.
 
Tạm biệt lên đường.
 
Trước khi lên đường nhập ngũ, các tân binh đã được các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các đoàn thể, đơn vị và người thân tặng hoa, chúc mừng, động viên các tân binh tích cực học tập, rèn luyện đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
 
Trước đó, đêm 17/2, các tân binh cũng đã có buổi giao lưu văn nghệ “Tiễn anh lên đường” tại Trung tâm văn hóa, thể thao huyện, do Ban thường vụ Hội liên hiệp thanh niên huyện phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức. Tại đêm giao lưu, các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tình đoàn kết quân dân, ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ hôm nay trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt là phần giao lưu giữa tân binh và thân nhân các tân binh đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. 
 
                                                                                                   Trần Ngọc Lan