Diễn Châu thí điểm nuôi 1,3 ha tôm càng xanh

(Baonghean.vn) - Nằm trong các hoạt động thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện Diễn Châu đã đưa giống tôm càng xanh nuôi thử nghiệm trên diện tích 1,3 ha tại xã Diễn Yên.

130.000 con tôm giống càng xanh đã được thả nuôi thí điểm trong ruộng lúa với diện tích 1 ha tại gia đình ông Nguyễn Xuân Hiển ở xóm 17 và 0,3 ha tại ruộng ông Nguyễn Văn Xuân ở xóm 9, xã Diễn Yên.

Tôm càng xanh ở Diễn Châu. Ảnh: Mai Giang
Thả tôm càng xanh tại gia đình ông Nguyễn Văn Xuân ở xóm 9, xã Diễn Yên (Diễn Châu). Ảnh: Mai Giang

Để đảm bảo an toàn cho tôm, ao nuôi đã được đầu tư kiên cố, kiểm tra môi trường nuôi kỹ càng. Toàn bộ giống tôm trị giá gần 100 triệu đồng, trong đó 30% kinh phí thức ăn cho tôm được UBND huyện hỗ trợ. Các hộ nuôi được các kỹ sư nông nghiệp thường xuyên giám sát, hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Dự kiến sau 6 tháng nuôi tôm mới cho thu hoạch.

Tôm càng xanh ở Diễn Châu. Ảnh: Mai Giang
Tôm giống trị giá gần 100 triệu đồng và 30% kinh phí thức ăn cho tôm được huyện hỗ trợ cho người nuôi. Ảnh: Mai Giang

Hiện nay, hiệu quả nuôi cá trong ruộng lúa đạt thấp nên mục đích của đưa tôm càng xanh vào đồng ruộng nhằm mở ra hướng phát triển mới, nâng cao thu nhập cho nông dân. Như vậy thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Diễn Châu đã xây dựng được nhiều mô hình như rau, củ quả an toàn, lúa giống, lạc sen và tôm càng xanh./.

Mai Giang 

tin mới

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.