Diễn Châu thu phạt hơn 20 tỷ đồng hàng gian lận, hàng giả

(Baonghean.vn) - Sáng 21/12, Ban chỉ đạo 389 của tỉnh về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh đã có buổi kiểm tra thực tế và làm việc với Ban chỉ đạo 389 huyện Diễn Châu.

Năm 2016, cùng với việc củng cố kiện toàn ban chỉ đạo, triển khai nhiều công văn chỉ đạo, thực hiện tuyên truyền đến tận người sản xuất, kinh doanh chấp hành các quy định về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Ban chỉ đạo 389 của huyện đã kiểm tra trên nhiều lĩnh vực như: Quyền sở hữu trí tuệ, cân đong đo đếm, chất lượng hàng hóa ở các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng xăng dầu, tiệm vàng bạc, chất lượng phân bón, giống cây trồng… Qua kiểm tra 1.417 vụ, đã xử lý 1.060 vụ, thu phạt hơn 20,6 tỷ đồng.

an chỉ đạo 389 của tỉnh và huyện Diễn Châu kiểm tra chất lượng hàng hóa tại Siêu thị Hòa Bình. Cơ bản các mặt hàng tại đây đều đảm bảo các quy định.
Ban chỉ đạo 389 của tỉnh và huyện Diễn Châu kiểm tra chất lượng hàng hóa tại Siêu thị Hòa Bình. 

Để đảm bảo nguồn hàng hóa chất lượng trong dịp tết, hiện nay, Ban chỉ đạo 389 huyện Diễn Châu đang tăng cường các giải pháp, chú trọng nhất vẫn là công tác tuyên truyền, thành lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên tất cả các lĩnh vực.

Nhiều mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm ở chợ Phủ Diễn không có  nhãn mác xuất xứ, hạn sử dụng.
Nhiều mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm ở chợ Phủ Diễn không có nhãn mác xuất xứ, hạn sử dụng.

Sau khi kiểm tra thực tế chất lượng hàng hóa tại Siêu thị Hòa Bình, chợ Phủ Diễn, những đầu mối cung cấp các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu lớn, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã làm việc với Ban chỉ đạo huyện. Tại buổi làm việc, các thành viên ban chỉ đạo 389 tỉnh đánh giá cao cách làm và kết quả mà Diễn Châu đạt được. Thời gian tới, Diễn Châu cần chú trọng xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, việc vi phạm bản quyền âm nhạc tại các quán cà phê, karaoke, chú trọng kiểm tra các mặt hàng như thực phẩm chức năng, các bếp ăn tập thể, kiểm tra hàng hóa tại các chợ./.

Mai Giang

(Đài Diễn Châu)

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…