Điện lực Đô Lương tập trung khắc phục 250 cột điện gãy đổ sau bão số 2

(Baonghean.vn) - Cơn bão số 2 đổ bộ vào Nghệ An gây nhiều thiệt hại cho người dân. Trong đó, nguồn điện sinh hoạt của bà con huyện Đô Lương bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Sau bão số 2, toàn bộ hệ thống điện ở Đô Lương hầu như bị tê liệt. Ngay sau đó, các nguồn điện đều được ngắt kết nối để đảm bảo an toàn về người cho nhân dân.

Sau bão số 2, toàn bộ hệ thống điện ở Đô Lương hầu như bị tê liệt. Ảnh: Thúy Hằng

Tại thị trấn Đô Lương, sau bão, 2 cây cột điện bị gãy đổ, ngành Điện lực đã huy động nhân viên phối hợp với công an, bộ đội để tập trung khắc phục sự cố. Chỉ sau 6 tiếng đồng hồ, một nửa số hộ dân trên địa bàn thị trấn đã có điện để tiếp tục sinh hoạt. 

Ông Lê Đình Nga ở khối 4, thị trấn Đô Lương chia sẻ: "Tôi nghĩ là phải sau vài ngày mới có điện, tuy nhiên, điện lực Đô Lương rất cố gắng để khắc phục. Mới sau nửa ngày đã có điện trở lại, chúng tôi rất vui mừng".

Sau cơn bão, 50% sự cố điện trên địa bàn huyện Đô Lương đã được khắc phục. Ảnh: Thúy Hằng

Theo thống kê nhanh của Điện lực Đô Lương, cơn bão số 2 đã làm hư hỏng và gãy đổ 1 cột điện cao thế, 250 cột hạ thế, 1 máy biến áp ở xã Hiến Sơn. Các xã bị hư hỏng nặng gồm Trung Sơn, Mỹ Sơn, thị trấn Đô Lương... Ước tính thiệt hại lên tới gần 1 tỷ đồng. 

Anh Nguyễn Sỹ Thông - Phó giám đốc Điện lực Đô Lương cho biết: “Để kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, chúng tôi đã huy động 100% cán bộ, nhân viên, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng để nhanh chóng khắc phục sự cố".

Thay thế cột điện cao thế ở xã Trung Sơn (Đô Lương) bị cơn bão số 2 quật gãy đổ. Ảnh: Thúy Hằng

Sau 5 giờ chiều ngày 17/7/2017,  50% sự cố điện trên địa bàn huyện đã được khắc phục và xử lý. Chỉ còn một số tuyến điện xa trung tâm, khó khăn trong việc điều động lực lượng vẫn đang trong tình trạng sửa chữa. Điện lực Đô Lương vẫn đang tiếp tục khẩn trương sửa chữa, khôi phục cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất./.

Thúy Hằng