Diễn tập chữa cháy tàu thuyền cho ngư dân

(Baonghean.vn) - Chiều 17/6, tại cảng cá Cửa Hội thị xã Cửa Lò, Ban quản lý cảng cá Nghệ An phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 2 Nghệ An tổ chức lớp tuyên truyền Luật phòng cháy chữa cháy và thực hành diễn tập chữa cháy tàu thuyền đánh cá cho bà con ngư dân.  
Dự tập huấn có hơn 50 chủ tàu thuyền đánh cá ở thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và một số doanh nghiệp làm dịch vụ hậu cần nghề cá tại cảng cá Cửa Hội. Trong thời gian 1 buổi, các học viên được quán triệt nội dung Luật phòng cháy chữa cháy, Nghị định 79/2014 của Chính phủ, Thông tư 66 của Bộ công an; kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy và chữa cháy trong sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng.
Diễn tập chữa cháy tại cảng cá Cửa Hội
 
Sau phần học lý thuyết, các học viên được tham gia diễn tập chữa cháy tàu thuyền đánh cá. Tình huống đưa ra là một tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại khu vực cảng cá Cửa hội bốc cháy. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã tiến hành các phương án dập lửa, cứu người và tài sản trên tàu đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến ứng cứu.  
 
Qua buổi diễn tập giúp các lực lượng chữa cháy cơ sở nắm rõ những nội dung cơ bản của Luật phòng cháy chữa cháy, các kỹ năng chữa cháy, nhất là nâng cao tính phối hợp trong công tác phòng cháy chữa cháy để khi xả ra cháy nổ sẽ hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.
 
   Hữu Lương
        Đài Cửa Lò