Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự: Đánh địch tiến công vào làng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -“Đánh địch tiến công vào làng, xã”, là một trong những nội dung quan trọng trong đợt diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An năm 2022.

Trong khuôn khổ chương trình Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An năm 2022, sáng 31/8, Ban Chỉ đạo diễn tập đã tổ chức tình huống chiến đấu thực binh “Đánh địch tiến công vào làng, xã”. Địa điểm chiến đấu là xóm 4, xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên.

Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự: Đánh địch tiến công vào làng ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh theo dõi, chỉ đạo cuộc diễn tập. Ảnh: Tiến Hùng

Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập về phía Quân khu 4 có đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Vỹ - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, các sở, ngành và lãnh đạo huyện Hưng Nguyên.

Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự: Đánh địch tiến công vào làng ảnh 2

Tình huống diễn tập giả định là địch tiến công vào xã Hưng Yên Nam. Ảnh: Tiến Hùng

“Đánh địch tiến công vào làng, xã”, là một trong những nội dung quan trọng trong đợt diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An năm 2022. Cuộc diễn tập đặt ra tình huống giả định là sau khi đánh chiếm một số địa phương lân cận, địch tiến vào địa bàn xã Hưng Yên Nam.

Trong khi đó, quân và dân xã Hưng Yên Nam đã xây dựng hệ thống công sự trận địa làng, xã chiến đấu liên hoàn, vững chắc; phối hợp với lực lượng vũ trang xã Hưng Yên Bắc, xã Hưng Trung và các địa phương, đơn vị bạn tổ chức ngăn chặn, tiêu hao, tiêu diệt địch tiến công vào địa bàn. Tạo điều kiện cho cấp trên phản kích tiêu diệt địch, giữ vững địa bàn...

Quá trình chiến đấu dựa vào kế hoạch tác chiến của cấp trên, thế trận làng xã đã được chủ động chuẩn bị; cơ sở vật chất phục vụ chiến đấu trên địa bàn liên hoàn, vững chắc. Tăng cường quan sát, nắm chắc tình hình, vận dụng linh hoạt các hình thức chiến thuật, tiêu diệt bọn phản động nội địa. Hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, đơn vị bạn, sử dụng hỏa lực, vật cản, kiên quyết ngăn chặn, tiêu diệt địch ngay từ rìa làng. Khi địch chiếm được một phần địa bàn, bằng nhiều phương án, nhanh chóng cơ động phản kích, đánh bại các đợt tiến công của địch, giữ vững địa bàn.

Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự: Đánh địch tiến công vào làng ảnh 3

Các đồng chí lãnh đạo Quân khu 4, tỉnh Nghệ An và huyện Hưng Nguyên trao quà, động viên lực lượng tham gia diễn tập. Ảnh: Tiến Hùng

Cuộc diễn tập được đánh giá đã diễn ra thành công, tốt đẹp, bám sát với thực tế. Thông qua các cuộc diễn tập này, Ban chỉ đạo diễn tập sẽ rút kinh nghiệm làm cơ sở để xây dựng, bổ sung các phương án chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, phòng chống có hiệu quả mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.