Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự: Đánh địch tiến công vào làng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -“Đánh địch tiến công vào làng, xã”, là một trong những nội dung quan trọng trong đợt diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An năm 2022.

Trong khuôn khổ chương trình Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An năm 2022, sáng 31/8, Ban Chỉ đạo diễn tập đã tổ chức tình huống chiến đấu thực binh “Đánh địch tiến công vào làng, xã”. Địa điểm chiến đấu là xóm 4, xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên.

Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự: Đánh địch tiến công vào làng ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh theo dõi, chỉ đạo cuộc diễn tập. Ảnh: Tiến Hùng

Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập về phía Quân khu 4 có đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Vỹ - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, các sở, ngành và lãnh đạo huyện Hưng Nguyên.

Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự: Đánh địch tiến công vào làng ảnh 2

Tình huống diễn tập giả định là địch tiến công vào xã Hưng Yên Nam. Ảnh: Tiến Hùng

“Đánh địch tiến công vào làng, xã”, là một trong những nội dung quan trọng trong đợt diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An năm 2022. Cuộc diễn tập đặt ra tình huống giả định là sau khi đánh chiếm một số địa phương lân cận, địch tiến vào địa bàn xã Hưng Yên Nam.

Trong khi đó, quân và dân xã Hưng Yên Nam đã xây dựng hệ thống công sự trận địa làng, xã chiến đấu liên hoàn, vững chắc; phối hợp với lực lượng vũ trang xã Hưng Yên Bắc, xã Hưng Trung và các địa phương, đơn vị bạn tổ chức ngăn chặn, tiêu hao, tiêu diệt địch tiến công vào địa bàn. Tạo điều kiện cho cấp trên phản kích tiêu diệt địch, giữ vững địa bàn...

Quá trình chiến đấu dựa vào kế hoạch tác chiến của cấp trên, thế trận làng xã đã được chủ động chuẩn bị; cơ sở vật chất phục vụ chiến đấu trên địa bàn liên hoàn, vững chắc. Tăng cường quan sát, nắm chắc tình hình, vận dụng linh hoạt các hình thức chiến thuật, tiêu diệt bọn phản động nội địa. Hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, đơn vị bạn, sử dụng hỏa lực, vật cản, kiên quyết ngăn chặn, tiêu diệt địch ngay từ rìa làng. Khi địch chiếm được một phần địa bàn, bằng nhiều phương án, nhanh chóng cơ động phản kích, đánh bại các đợt tiến công của địch, giữ vững địa bàn.

Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự: Đánh địch tiến công vào làng ảnh 3

Các đồng chí lãnh đạo Quân khu 4, tỉnh Nghệ An và huyện Hưng Nguyên trao quà, động viên lực lượng tham gia diễn tập. Ảnh: Tiến Hùng

Cuộc diễn tập được đánh giá đã diễn ra thành công, tốt đẹp, bám sát với thực tế. Thông qua các cuộc diễn tập này, Ban chỉ đạo diễn tập sẽ rút kinh nghiệm làm cơ sở để xây dựng, bổ sung các phương án chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, phòng chống có hiệu quả mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.