Diễn tập phương án chữa cháy tại Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Sáng 22/10, tại cửa hàng xăng dầu Quang Thái,  xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 - cảnh sát PC&CC Nghệ An đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy.

Tình huống giả định được đặt ra là tại cửa hàng xăng dầu Quang Thái ở xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, khách hàng hút thuốc tại khu vực văn phòng làm việc, do sơ suất bất cẩn, điếu thuốc lá đang cháy rơi vào thùng rác gây cháy và cháy lan ra khu vực xung quanh. Đám cháy lan rất nhanh và phát triển thành đám cháy lớn.

 Tập trung lực lượng triển khai diễn tập.
Tập trung lực lượng triển khai diễn tập.

Ngay sau khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng phát tín hiệu báo động, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp kết hợp với thực hiện phương châm 4 tại chỗ “chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ” huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy hiện có để khống chế, không để cháy lan.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 có mặt cùng các phương tiện chữa cháy chuyên dụng gồm tiểu đội 1 với xe chữa cháy hiện đại đã triển khai 2 lăng A phun nước khống chế đám cháy. Sau đó tiếp tục triển khai 1 lăng A phun nước làm mát cấu kiện, lực lượng và phương tiện tham gia chữa cháy.

 Lực lượng PCCC số 3 phun nước làm mát khu vực cháy.
Lực lượng PCCC số 3 phun nước làm mát khu vực cháy.

Đồng thời, tổ chức việc sơ cấp cứu 2 nhân viên cửa hàng bị nạn do ngạt khói và mắc kẹt lại trong khu văn phòng bị cháy. Di chuyển tài sản ra nơi an toàn, tạo khoảng cách không cho cháy lan rộng ra, hướng dẫn mọi người thoát nạn, tránh xa khu vực cháy đến nơi an toàn.... Sau 25 phút, các lực lượng tham gia chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, cứu sống được 2 người và cứu được tài sản ước tính hàng tỷ đồng.

Diễn tập phương án chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu Quang Thái đã kết thúc thành công, theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn về người và các thiết bị tham gia diễn tập. Đây là dịp nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy  và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ xảy ra đối với cơ sở có tính chất nguy hiểm cháy nổ cao. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cứu nạn, cứu hộ trong chữa cháy của lực lượng, phương tiện tại cơ sở.

Phan Giang

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.