#Diễn Thịnh

28 kết quả

Nhiều tiện ích khi người dân tiếp cận với Cổng dịch vụ công quốc gia

Nhiều tiện ích khi người dân tiếp cận với Cổng dịch vụ công quốc gia

(Baonghean.vn) - Huyện Diễn Châu là 1 trong 2 đơn vị được chọn làm điểm trong triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia (gọi tắt là Đề án 06/CP). Địa phương đã có nhiều cách làm để hướng dẫn người dân tiếp cận với việc thực hiện các thủ tục hành chính trên không gian mạng. Nhờ vậy, hiện nay nhiều người dân có thể tự thao tác tại nhà qua các thiết bị điện tử, không phải mất thời gian xếp hàng, chờ đợi để làm trực tiếp.
Nông dân Diễn Thịnh - Diễn Châu xuống đồng sản xuất vụ đông. Ảnh: Cảnh Yên

Diễn Châu sản xuất vụ đông sớm nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiện Diễn Châu đã gieo trồng được 3.550 ha cây trồng vụ đông, trong đó, ngô 2.000 ha/2.000 ha kế hoạch; lạc 800 ha/700 ha kế hoạch; rau, củ, quả các loại. Đến nay, mới chỉ Diễn Châu là địa phương sản xuất sớm nhất so với toàn tỉnh.
Ngay cửa biển của các làng chài của xóm 11 A, 11B và xóm 16 (Diễn Thịnh) ngất ngưởng những đống rác thải chạy dài theo mép biển.

Rác thải tràn ngập các bãi biển Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Nhiều bãi rác thải “án binh bất động” đang nằm dọc bờ biển vùng bãi ngang ở Diễn Châu. Rác từ trên các trục đường cho đến bãi biển đã làm ảnh hưởng đến môi trường sống và mỹ quan.
Lạc nhân sau sơ chế được tuyển lựa kiểm tra trước khi xuất khẩu và chế biến dầu. Ảnh: Trần Cảnh Yên

Nghệ An vào mùa xáo lạc

(Baonghean.vn) - Người dân xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) nổi tiếng với nghề “hàng xáo” nông sản, đặc biệt là nghề “xáo” lạc. Hiện nay, bà con đang vào vụ thu mua, chế biến lạc trong năm.
Phụ nữ giáo xứ Bén Đén, Diễn Kỷ sôi nổi với các hoạt động văn nghệ

Điểm sáng đại đoàn kết trong đồng bào công giáo Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đồng bào công giáo về mục đích, ý nghĩa và nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời, đẹp đạo”, cũng như tạo mọi điều kiện về hoạt động tín ngưỡng tôn giáo, Diễn Châu đã tạo được phong trào thi đua đoàn kết cùng xây dựng đời sống no ấm, hạnh phúc.
ép lạc

Nghề ép dầu lạc thủ công vào vụ

(Baonghean.vn) - Diễn Thịnh (Diễn Châu) không chỉ là địa phương nổi tiếng về thâm canh cây lạc, làm dịch vụ xuất khẩu sản phẩm này, mà còn được biết đến với nghề ép dầu lạc thủ công.
Diễn Châu nỗ lực dập dịch sốt xuất huyết

Diễn Châu nỗ lực dập dịch sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sau khi phát hiện dịch sốt xuất huyết tại xã Diễn Thịnh, cùng với việc chỉ đạo điều trị cho bệnh nhân, huyện Diễn Châu đang tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất dập dịch, không để lây lan ra diện rộng.
Săn sản vật vùng biển bãi ngang

Săn sản vật vùng biển bãi ngang

(Baonghean.vn) - Làng chài Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu chạy dài theo mép sóng, là vùng biển bãi ngang, đón thủy triều. Cuộc sống của những người dân nơi đây, bao đời nay gắn liền với con nước (tuần trăng), với những đợt đánh bắt tôm, cá và "săn" tìm sản vật dưới làn cát mịn. 
Người cựu TNXP với con lợn nhựa

Người cựu TNXP với con lợn nhựa

(Baonghean) - Với con lợn nhựa tiết kiệm, ông Hoàng Xuân Mão, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) xã Diễn Thịnh (Diễn Châu) đã giúp nhiều đồng đội vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.