Điện thoại gài bom phát nổ trên tay chiến binh nổi dậy Syria

Video cho thấy một tiếng nổ lớn và khói lửa bùng lên ngay sau khi tay súng nổi dậy Syria cầm chiếc điện thoại lên để chụp ảnh tự sướng.

Một tay súng Quân đội Syria Tự do dùng điện thoại chụp ảnh tự sướng trước khi quả bom phát nổ. Ảnh: Daily Star.

Đoạn video dài 30 giây được đăng lên YouTube hôm 15/9 cho thấy các thành viên thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA), nhóm nổi dậy chống chính phủ Syria, tụ tập ca hát bên trong một căn phòng trước khi chiếc điện thoại gài bom phát nổ, theo Daily Star.

Trong đoạn cuối video, một tay súng giơ điện thoại ra trước mặt để chụp ảnh tự sướng, trong lúc những chiến binh khác mải cầm micro hát mà không hề biết tai họa sắp xảy ra.

Khi tay súng cầm chiếc điện thoại bấm nút, một tiếng nổ lớn vang lên, khói lửa tràn khắp phòng, lẫn trong tiếng khóc và tiếng hô "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại).

Theo các chuyên gia quân sự, nhiều khả năng chiếc điện thoại đã bị gài thuốc nổ, hoặc được kết nối với một thiết bị nổ bên trong căn phòng.

Hiện chưa rõ đoạn video được quay ở đâu và trong thời gian nào, cũng không rõ số phận của những người xuất hiện bên trong căn phòng. FSA được phương Tây hậu thuẫn, chiến đấu chống lại cả quân chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad và phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

 

Xem thêm: Sĩ quan Nga tránh đạn khi đang truyền hình trực tiếp ở SyriaTheo VNE