Điện thoại thông minh giúp quý ông kiểm tra chất lượng 'con giống'

Điện thoại thông minh bây giờ có thể giúp quý ông kiểm tra tinh trùng của mình, cả về số lượng và chất lượng.

Một công bố trên Tạp chí Science Translational Medicine cho biết: Dựa trên một thiết bị thông minh, được các nhà khoa học tại Brigham và Bệnh viện Phụ nữ ở Boston (Hoa Kỳ) nghiên cứu ứng dụng trên điện thoại di động, nam giới có thể xác định chính xác đến 98% số lượng tinh trùng cũng như khả năng di chuyển của chúng, hoặc số lượng tinh binh di chuyển thông thường.

Ảnh minh họa: KT

Đây là những yếu tố rất quan trọng trong việc xác định khả năng sinh con của nam giới.  

Do thiết bị này tự phân tích, cho nên luôn cho kết quả chính xác.

Thiết bị này hoạt động như thế nào? Quý ông chỉ đơn giản “trích xuất” một lượng nhỏ tinh trùng mẫu vào vi mạch dùng một lần, sau đó trượt vào ổ cắm của điện thoại thông minh theo một khe cắm. Camera của điện thoại lúc này hoạt động như một chiếc kính hiển vi vậy.

Sau cùng, ứng dụng sẽ chạy phân tích về tinh trùng và bạn sẽ được xem một đoạn video mẫu. “Yên tâm là tinh trùng sẽ không bị vấy ra điện thoại của bạn” – các nhà khoa học trấn an.

Báo cáo cho biết, hiện trên thị trường xuất hiện nhiều thiết bị điện thoại thông minh xét nghiệm tinh trùng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên thành công cả về số lượng và tính chất của “con giống”, đồng thời cho hình ảnh sống động, hoàn hảo hơn; chi phí ít tốn kém hơn nếu quý ông tới các phòng khám chuyên khoa.

Các nhà nghiên cứu đang lên kế hoạch thử nghiệm thiết bị này. Họ hy vọng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sẽ phê duyệt./.

Theo VOV