Diễn viên 'Bao Thanh Thiên' từng đóng phim cấp ba để trả nợ

Dương Hùng - người đóng Trương Long trong bộ tứ danh bổ "Vương Triều - Mã Hán - Trương Long - Triệu Hổ" - từng lâm vào cảnh sống túng quẫn.

Theo Sina, báo giới Đài Loan mới đây đưa tin về cuộc sống của diễn viên Dương Hùng. Các nguồn tin cho hay Dương Hùng từng thua lỗ vì kinh doanh, khiến gia đình rơi vào cảnh khó khăn, nợ nần.

Dương Hùng (trái) không còn tham gia nghệ thuật.

Trong một phóng sự, Dương Hùng kể lại thù lao cho mỗi tập phim Bao Thanh Thiên của ông khoảng 15.000 nhân dân tệ (gần 50 triệu đồng theo tỷ giá hiện hành). Mỗi cuối tuần đoàn phim tham gia các chương trình giao lưu với khán giả nên ông có thêm thu nhập. Trung bình một năm ông kiếm được khoảng 8 triệu nhân dân tệ (hơn 26 tỷ đồng theo tỷ giá hiện hành).

Sau đó, nam diễn viên đầu tư vào phòng tập thể hình nhưng thua lỗ. Gia đình năm người phải sống trong một căn nhà hơn 10 mét vuông, ngay cả giường ngủ của các con gái cũng do ông tự làm. Cuối cùng, Dương Hùng phải lựa chọn đóng phim cấp ba. Một năm đóng hơn 10 bộ “phim đen” giúp ông dần trả hết nợ.

Dương Hùng khi đóng Trương Long trong "Bao Thanh Thiên".

Được vợ động viên khích lệ, ông chuyển sang hoạt động chính trị. Dương Hùng từng là đại biểu hội đồng nhân dân khóa 8 của thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Ông hiện là trưởng thôn của thôn Đông Nam, khu Trung Hòa, thành phố Tân Bắc.

Dương Hùng tên thật là Dương Tông Hàn. Ông để lại dấu ấn trong lòng khán giả qua vai diễn Trương Long trong phim truyền hình Bao Thanh Thiên năm 1993. Sau bộ phim này, ông không có thêm vai nào đáng chú ý và dần xa nghiệp diễn.Theo VNE