Diễn viên lập kỷ lục 'vào tù ra tội' nhiều nhất truyền hình Việt

Theo Quỳnh An (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Danh Thái quen mặt trên truyền hình. Anh chuyên trị vai du côn, xã hội đen, lần nào lên phim cũng bị đi tù hoặc công an còng tay.

Danh Thái làm việc tại Nhà hát Tuồng Việt Nam nhưng được nhiều người biết đến qua các vai giang hồ, tội phạm, chuyên vào tù ra tội. Nam diễn viên góp mặt trong rất nhiều phim giờ vàng trên VTV như: Người phán xử, Sinh tử, Những cô gái trong thành phố, Hương vị tình thân, Phố trong làng, Đấu trí... Dù có nhân vật anh đóng không có tên hoặc khán giả không nhớ tên Danh Thái nhưng có thể nói đây là nam diễn viên lập kỷ lục "vào tù ra tội" nhiều nhất truyền hình Việt.

Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự trên VTV3, Danh Thái nói anh thấy mình được nhiều hơn là thiệt thòi khi quá thành công với vai phản diện vì "khán giả càng ghét mình càng thấy tự hào". Danh Thái chia sẻ do gương mặt anh rất góc cạnh nên khi vào vai diễn thì biểu cảm khác hẳn ngoài đời nên hay được giao vai phản diện.

Nam diễn viên kể lại một lần diễn cảnh đòi nợ, bạn diễn của Danh Thái sợ đến mức không diễn nổi khi thấy anh nhập vai dân giang hồ đòi nợ trong khi ở ngoài nói chuyện rất hiền lành. Anh tâm sự khi nhập tâm Danh Thái trở thành nhân vật chứ không còn là mình.

Diễn viên lập kỷ lục 'vào tù ra tội' nhiều nhất truyền hình Việt ảnh 1

Danh Thái quá quen với việc bị còng tay và công an áp giải trên phim.

Danh Thái bắt đầu đóng phim từ năm 1993, đến nay đã tròn 30 năm nhưng hầu hết đều đảm nhiệm vai nhỏ trên truyền hình. Tuy nhiên nam diễn viên quan niệm vai diễn nào với mình cũng là vai lớn, không vai nào là nhỏ. "Dù vai diễn có thể rất ngắn nhưng vẫn khiến khán giả nhớ". Danh Thái nói vai nào của anh tên cũng xấu và khác người.

Diễn viên lập kỷ lục 'vào tù ra tội' nhiều nhất truyền hình Việt ảnh 2

Danh Thái vào tù ra tội như cơm bữa trên phim.

Nam diễn viên kể khi tham gia chương trình truyền hình Tòa tuyên án, Danh Thái tái hiện lại nhân vật bị tuyên án tử hình. Anh nói đứng trước vành móng ngựa anh cũng run, bị tuyên án tử hình anh cũng sụp xuống dù chỉ đang đóng tình huống.

Danh Thái nhớ lại khi chương trình phát sóng, ông anh con nhà bác sang nhà thông báo với bố anh rằng: Thằng Thái đi cướp bị tuyên án tử hình rồi. Bố nam diễn viên quá sợ hãi nên đã gọi điện hỏi con trai xem thực hư ra sao. Danh Thái cho biết nhiều người xem chương trình này cũng tưởng thật.

Diễn viên lập kỷ lục 'vào tù ra tội' nhiều nhất truyền hình Việt ảnh 3

Danh Thái mặc áo tù trong phim 'Sinh tử'.

Có thể nói so với Việt Anh hay Doãn Quốc Đam, Danh Thái đang giữ kỷ lục là diễn viên đóng vai vào tù ra tội nhiều nhất truyền hình Việt với số lần xộ khám không đếm xuể. Ở tuổi 53, sau 30 năm đóng phim, Danh Thái chia sẻ anh vẫn hy vọng có được một vai diễn được khán giả nhớ đến.

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.