Diệp Nhi - cô bé Đồ-rê-mí năm 2015

(Baonghean) - Chương trình Đồ-rê-mí năm 2015, một sân chơi lớn, bổ ích dành cho các bé từ 5 đến 8 tuổi trên toàn quốc đang dần đi đến hồi kết. Trong số  6 thí sinh lọt vào vòng 2 chung kết, khán giả VTV trên cả nước rất ấn tượng với một bé gái người Nghệ An giản dị, tự tin - bé Diệp Nhi. Người thân, hàng xóm và bạn bè thì tự hào gọi Diệp Nhi là “cô bé Đồ-rê-mí”.
 
Là con gái thứ hai trong một gia đình nhỏ ở xóm Đông Hồng, xã Đông Hiếu (TX. Thái Hòa), cả bố và mẹ không ai theo con đường nghệ thuật, nhưng Diệp Nhi lại bộc lộ năng khiếu ca hát từ bé. Tuy vậy, so với cuộc sống còn nhiều khó khăn thì việc con mình thành công trên một sân chơi lớn như vậy quả là niềm vui quá lớn đối với bố mẹ. Anh Trần Minh Tuấn, bố của bé Diệp Nhi xúc động nói: “Những lần cháu đi thi vòng loại, tôi vì phục vụ trong quân ngũ nên không thể theo sát cháu được, để cho 2 mẹ con tự đi dù chưa một lần ra thành phố nên cũng thấy lo, thế mà cháu vẫn rất tự tin. Chúng tôi thấy bất ngờ và thật sự tự hào về cháu”.
 
8 tuổi, với vóc người nhỏ nhắn, lanh lợi, năm học tới Diệp Nhi bước vào lớp 3 Trường Tiểu học Đông Hiếu. Được tham quan góc học tập của bé mới biết, không chỉ hát hay và hay hát, bé còn là một học sinh chăm ngoan, học giỏi nữa. Mặc dù thiệt thòi nhiều so với  các bạn ở cuộc thi vì không được tham gia các câu lạc bộ, cũng chưa một lần được đứng trên sân khấu dù là nhỏ để làm quen, nhưng Diệp Nhi vẫn tỏ ra không hề thua kém. Chuyện trò với chúng tôi, cô bé hồn nhiên thổ lộ: “Khi được lọt vào tốp 6 Đồ rê mí toàn quốc, cháu và mẹ đã khóc. Cho dù có đạt quán quân hay không thì cháu cũng rất vui rồi. Cháu muốn cảm ơn bố mẹ đã cho cháu tham gia cuộc thi lớn như thế này để cháu được gặp nhiều bạn, mà bạn nào cũng hát hay”.
 
Chuẩn bị bước vào vòng thi quyết định, nhưng “người thầy” duy nhất của Diệp Nhi chỉ là chiếc máy vi tính có kết nối mạng mà bố mẹ vừa chắt chiu sắm sửa cho con tìm tòi, nghe và tự học hỏi. Song không vì thế mà Diệp Nhi thiếu tự tin, bởi cô bé cảm nhận được tình cảm mà mọi người dành cho mình. Đối với nhiều người dân ở vùng quê này, sự kiện một em bé đi thi Đồ-rê-mí đã là khó nghĩ rồi, còn chuyện lọt vào tốp 6 vòng chung kết nữa thì quả là một kỳ tích! Chị Nguyễn Thị Chính, cán bộ Đoàn xã Đông Hiếu, cho rằng: “Quá trình làm công tác Đoàn, Đội ở địa phương, thực tế chúng tôi biết rất nhiều bé có năng khiếu, nhưng chúng tôi không nghĩ đến việc đưa các bé đi tham dự các sân chơi lớn như thế. Vì thế, thành công của Diệp Nhi hôm nay, có thể sẽ là khởi nguồn cho nhiều gia đình khác tự tin tạo cơ hội cho con em mình thể hiện ở các sân chơi lớn”. 
 
Chỉ còn ít ngày nữa thôi (đến 21/7), Diệp Nhi sẽ đại diện cho các bạn nhỏ trên quê hương Bác Hồ đi tranh tài cùng 5 bạn nhỏ khác ở vòng 3 Đồ rê-mí toàn quốc để tiến gần đến danh hiệu quán quân. Chúng ta hãy yêu mến, tiếp tục đồng hành và cùng chúc cho bé có được sự tự tin!
 
 
Đàm Thủy
(Đài Thái Hòa)