Điều chuyển 9 cán bộ, công chức hiệu quả làm việc thấp, có dư luận không tốt

(Baonghean.vn) - Việc thực hiện điều chuyển, thay thế nhằm chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc, nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức theo Kế hoạch số 63-KH/HU của BTV Huyện ủy Tân Kỳ.

Đoàn kiểm tra Chỉ thị 17 của tỉnh kiểm tra tại Phòng Nông nghiệp huyện Tân Kỳ. Ảnh: tư liệu
Đoàn kiểm tra Chỉ thị 17 của tỉnh kiểm tra tại Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Kỳ. Ảnh: tư liệu

9 trường hợp bị điều chuyển, thay thế là những cán bộ, công chức, viên chức viên chức bị kỷ luật, năng lực hạn chế, hiệu quả làm việc thấp hoặc có dư luận không tốt, tín nhiệm cơ sở không cao. Trong đó có 2 cán bộ thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý do sai phạm trong quản lý điều hành đến mức bị xử lý kỷ luật; 4 cán bộ quản lý ngành giáo dục (chủ yếu là phó hiệu trưởng các trường tiểu học và mầm non).

Bên cạnh đó, huyện còn  thực hiện điều chuyển 2 cán bộ công chức địa chính hạn chế về chuyên môn, sử dụng máy tinh chưa thành thạo, có dư luận về sách nhiễu với nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ.

Theo ông Phan Văn Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Kỳ: hiện nay, vẫn còn một số trường hợp cán bộ, công chức, viên chức năng lực yếu, có dư luận không tốt nhưng chưa thực hiện được việc thay thế, sắp xếp lại cho phù hợp, hoặc miễn nhiệm chức vụ. Trong đó có 4 cán bộ quản lý giáo dục, 4 công chức địa chính.

Đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc thực hiện các thủ tục hành chính tại Trung tâm một cửa UBND thị trấn Tân Kỳ. Ảnh: tư liệu
Đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc thực hiện các thủ tục hành chính tại Trung tâm một cửa UBND thị trấn Tân Kỳ. Ảnh: tư liệu

Khó khăn là do đối với một số cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành giáo dục, mặc dù năng lực yếu nhưng khi thực hiện lấy phiếu tín nhiệm ở cơ sở có sự nể nang nên kết quả bỏ phiếu tỷ lệ hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ vẫn đảm bảo theo quy định.

Do vậy, không có cơ sở để thực hiện việc miễn nhiệm. Một số công chức năng lực yếu hoặc dư luận không tốt khi thực hiện việc điều chuyển đến đơn vị khác thì cơ sở không muốn tiếp nhận.

“Cá biệt có một số trường hợp là vốn là cán bộ lãnh đạo của xã bị kỷ luật điều chuyển xuống làm chuyên môn nhưng không đáp ứng được yêu cầu công việc do không sử dụng thành thạo máy vi tính” - ông Phan Văn Giáp cho biết thêm.

Khánh Ly- Hoài Thu

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.