Điều đặc biệt trong chiến thắng của tân Hoa hậu Thế giới 2018

Theo Hoàng Nam (ngoisao.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Vanessa Ponce trở thành đại diện đầu tiên của Mexcio giành vương miện và là người lớn tuổi nhất đăng quang đấu trường này.
Điều đặc biệt trong chiến thắng của tân Hoa hậu Thế giới 2018 ảnh 1
Điều đặc biệt trong chiến thắng của tân Hoa hậu Thế giới 2018 ảnh 2

1. Là Hoa hậu Mexico đầu tiên đăng quang: Tối 8/12, chung kết Miss World 2018 kết thúc với vương miện thuộc về Vanessa Ponce đến từ Mexico. Chiến thắng của Vanessa mang nhiều ý nghĩa, trong đó cô là người đẹp Mexico đầu tiên giành được danh hiệu hoa hậu trong lịch sử 68 năm tổ chức. Từ trước đến nay, Mexico là một cường quốc tại sân chơi nhan sắc lớn nhất thế giới này, nhiều lần đoạt thành tích cao như Á hậu 1 và 2 liên tiếp.

Điều đặc biệt trong chiến thắng của tân Hoa hậu Thế giới 2018 ảnh 3

Vanessa Ponce hạnh phúc giơ quốc kỳ Mexico trong khoảnh khắc đăng quang. Cô chia sẻ niềm tự hào khi mang về vương miện đầu tiên cho đất nước mình và hy vọng được người dân chào đón với điệu nhạc truyền thống Mariachi tại sân bay. 

Điều đặc biệt trong chiến thắng của tân Hoa hậu Thế giới 2018 ảnh 4

2. Là thí sinh lớn tuổi nhất đăng quang Hoa hậu: Vanessa Ponce sinh năm 1992 và bước qua tuổi 26 khi giành vương miện. Trước đây, 2 thí sinh đăng quang lớn tuổi nhất cũng chỉ dừng ở 24, đó là Miss World 1989 và 1997.

Điều đặc biệt trong chiến thắng của tân Hoa hậu Thế giới 2018 ảnh 5

3. Vượt qua thành tích Á hậu 1 của năm 2017: Khi đăng quang tại quê nhà, Vanessa chia sẻ cô gặp nhiều áp lực trước thành công của Andrea Meza - Hoa hậu Mexico 2017 (trái) khi đàn chị đoạt vị trí Á hậu 1 Miss World. Việc lọt sâu vào top 2 năm liên tiếp vốn không phải là điều dễ dàng tại cuộc thi nhan sắc lớn như Hoa hậu Thế giới. 

Điều đặc biệt trong chiến thắng của tân Hoa hậu Thế giới 2018 ảnh 6

Nhan sắc cuốn hút của 2 Hoa hậu Mexico 2017 (trái) và 2018. Đây cũng là trường hợp đầu tiên trong lịch sử có một quốc gia đoạt giải Á hậu 1 năm trước và tiếp tục giành vương miện ngay năm tiếp theo.

Điều đặc biệt trong chiến thắng của tân Hoa hậu Thế giới 2018 ảnh 7

4. Là quán quân Next Top Model đầu tiên đăng quang: Trước khi thử sức lĩnh vực nhan sắc, Vanessa từng theo đuổi công việc người mẫu và chiến thắng cuộc thi Mexico's Next Top Model 2014. Tại cuộc thi, người đẹp sở hữu 1 tấm ảnh đẹp nhất tuần, 4 lần đứng thứ nhì và xuất sắc giành ngôi Quán quân.

Điều đặc biệt trong chiến thắng của tân Hoa hậu Thế giới 2018 ảnh 8

Những hình ảnh của tân Miss World 2014 tại cuộc thi Next Top Model ở quê nhà cách đây 4 năm.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.