Điều tra nghi án con trai dùng búa sát hại bố đẻ

Theo Danh Quốc - Minh Thắng (cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Hiền lấy ghế con đập vào đầu ông Bảo, làm ông Bảo ngã và rơi búa đinh, lập tức, Hiền nhặt búa đinh và đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu ông Bảo dẫn đến tử vong.

Liên quan đến vụ giết người xảy ra ngày 18/9/2020 tại xã Bàn Đạt, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, làm một người tử vong tại chỗ, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tạm giữ đối tượng Ân Văn Hiền (SN 1982, trú tại xóm Bờ Tấc, xã Bàn Đạt, là con đẻ của nạn nhân) để điều tra.

Trước đó, khoảng 19h45’ ngày 18/9/2020, Công an xã Bàn Đạt nhận được tin báo ông Ân Văn Bảo (SN 1960, trú tại xóm Bờ Tấc, xã Bàn Đạt), bị con trai là Ân Văn Hiền dùng búa đinh đánh, hiện nằm bất tỉnh trước cửa bếp của gia đình. Công an xã đã khẩn trương tới hiện trường đồng thời báo cáo Công an huyện Phú Bình.

Sau khi tới hiện trường, lực lượng Công an xác định ông Bảo đã tử vong, vùng đầu và mặt bị biến dạng. Còn đối tượng Hiền đang trốn phía sau nhà, tay cầm dao và có những lời lẽ đe dọa lực lượng Công an. Ngay sau đó, các trinh sát đã nhanh chóng áp sát, khống chế bắt giữ đối tượng.

Điều tra nghi án con trai dùng búa sát hại bố đẻ  ảnh 1
Cơ quan Cảnh sát điều tra hỏi cung đối tượng Ân Văn Hiền.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra bước đầu, xác định: Khoảng 19h, ngày 18/9/2020, trong lúc ăn cơm tại bếp của gia đình, giữa ông Bảo và Hiền xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau. Sau đó, ông Bảo lên nhà lấy một búa đinh rồi quay lại bếp và đập về phía Hiền.

Bị đánh, Hiền lấy ghế con đập vào đầu ông Bảo, làm ông Bảo ngã và rơi búa đinh, lập tức, Hiền nhặt búa đinh và đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu ông Bảo dẫn đến tử vong.

Hiền là đối tượng có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt và đã có lần dùng hung khí để đánh bố, mẹ và người thân trong gia đình.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

tin mới

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý vụ việc xảy ra ở bản Poom Lầu (Châu Bình, Quỳ Châu) trong ngày 5/11/2023, đã được Báo Nghệ An phản ánh tại bài viết “Poom Lầu, nóng chuyện đất rừng…” .

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?