Điều tra vụ gửi con 3 tuổi đi chữa bệnh bất ngờ nhận về hũ tro cốt

Theo Quang Sáng (Vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Chiều 12/9, Đại tá Đinh Xuân Huy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị vẫn đang tích cực điều tra vụ một gia đình ở Thừa Thiên Huế gửi con 3 tuổi vào Lâm Đồng chữa bệnh nhưng nhận về hũ tro cốt.

Theo trình báo, ngày 3/3/2022, gia đình ông Nguyễn Hữu Nghĩa, trú phường Phú Nhuận, TP. Huế (Thừa Thiên Huế) đưa con trai là cháu Nguyễn Lâm Minh Quân (3 tuổi) vào TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) và bàn giao cho ông Lê Minh Quang (25 tuổi, trú phường Xuân Phú, TP. Huế để chữa bệnh chậm phát triển trí tuệ. Sau đó, ông Quang đưa cháu Quân về nhà trọ của mình ở phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc để chăm sóc và điều trị.

Điều tra vụ gửi con 3 tuổi đi chữa bệnh bất ngờ nhận về hũ tro cốt ảnh 1

Tại buổi giao ban báo chí chiều 12/9, Đại tá Đinh Xuân Huy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng khẳng định vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đến ngày 25/3/2022, cháu Quân chết chưa rõ nguyên nhân tại nhà trọ của ông Quang. Ông Quang đã thiêu xác của cháu Quân rồi bỏ tro cốt vào hũ sành đem ra TP. Huế giao cho ông Nghĩa và thông báo là cháu Quân bị chết do mắc Covid-19. Nghi ngờ ông Quang có hành vi xâm hại dẫn đến cháu Quân chết, ông Nghĩa viết đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an TP. Huế.

Ngày 31/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP. Huế đã chuyển đơn tố giác tội phạm và kèm tài liệu có liên quan đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng giải quyết theo thẩm quyền. Ngày 16/8/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng có quyết định tạm đình chỉ giải quyết tố giác về tội phạm của ông Nguyễn Hữu Nghĩa.

Theo Đại tá Đinh Xuân Huy, sở dĩ có chuyện tạm đình chỉ giải quyết do phải thực hiện theo thủ tục tố tụng (có quy định thời hạn). Tuy nhiên, công an vẫn tiếp tục các hoạt động điều tra liên quan và khi có kết quả giám định sẽ tiến hành phục hồi điều tra ngay

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.