Điều tra vụ 'nổ lớn như bom' khiến bà lão tử vong

Sau tiếng nổ lớn lúc rạng sáng, thi thể bà Dần ở ngoài cửa trong tình trạng không nguyên vẹn, người cháu 17 tuổi bị thương nhẹ.

Sáng 15/11, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã khởi tố vụ án giết người để điều tra nghi án cài chất nổ vào nhà dân xảy ra hai ngày trước.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Thanh Tình.

Khoảng 6h15 ngày 13/11, tiếng nổ lớn phát ra từ ngôi nhà hai tầng có bảy người sinh sống ở tổ 8, phường Chùa Hang (thành phố Thái Nguyên). Vụ nổ khiến bà Vũ Thị Dần (67 tuổi) chết tại chỗ, cháu trai tên Cường (17 tuổi) bị thương nhẹ ở cánh tay và sườn phải. Cảnh sát nghi có vật liệu nổ được cài ở hiện trường.

Theo một nguồn tin, sáng 13/11, bà Dần mở cửa cho Cường đi học. Khi cháu ra đến sân, bà lão quay lại đóng cửa thì tiếng nổ vang lên. Cường đứng cách bà Dần khoảng 10 mét.

Sức công phá của chất nổ khiến cửa nhà biến dạng, kính vỡ vụn. Một phần mái tôn ở hiên đổ sập, đồ đạc hư hỏng nặng. Nhiều căn nhà cùng dãy bị vỡ kính, bong vôi vữa, xuất hiện những vết nứt kéo dài.

Con trai bà Dần cho biết đang ngủ say thì nghe tiếng nổ vang trời. Anh chạy ra ngoài mới phát hiện nổ ở ngay nhà mình... “Có thể kẻ nào đó đã trả thù gia đình tôi”, anh này nói và khẳng định gia đình không có mâu thuẫn với ai.

Một hàng xóm đối diện nhà bà Dần cho hay “tiếng nổ lớn như đánh bom”, khói bay mù mịt. “Sau vài phút trấn tĩnh tôi mới phát hiện thi thể bà Dần không nguyên vẹn trước cửa nhà”, người này nói.

Theo VNE