Điều tra vụ trộm, phát hiện “xưởng” súng tự chế

Theo Lan Anh (dantri.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Khi công an kiểm tra nhà trọ thì phát hiện nhiều súng, mã tấu tự chế, nhiều máy móc, dụng cụ và tang vật khác nghi dùng để chế tạo súng.

Chiều 10/11, Công an huyện Long Hồ cho biết, cơ quan này đang tiếp tục điều tra vụ trộm xe máy và “xưởng” sản xuất súng tự chế trên địa bàn.

Điều tra vụ trộm, phát hiện “xưởng” súng tự chế ảnh 1
Đối tượng Tài được dẫn giải về cơ quan Công an.

Sáng 10/11, anh Nguyễn Phước Hưng (SN 1973), ngụ khóm 4 thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, Vĩnh Long đến công an trình báo mình bị kẻ gian đột nhập nhà lấy trộm một chiếc xe máy biển số 64FC-2847.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Long Hồ kết hợp với Công an xã Long Phước tiến hành xác minh thì phát hiện đối tượng Trần Tuấn Tài (SN 2000), ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ đang giữ một chiếc xe máy giống xe của anh Hưng trình báo ở một nhà trọ ở ấp Long Thuận B, xã Long Phước, nên tiến hành kiểm tra.

 
Điều tra vụ trộm, phát hiện “xưởng” súng tự chế ảnh 2
Nhiều bộ phận nghi dùng để chế tạo súng.
Điều tra vụ trộm, phát hiện “xưởng” súng tự chế ảnh 3
Mã tấu và súng tự chế bị công an thu giữ.

Tại đây, đối tượng Tài đã thừa nhận chính mình cùng một đối tượng khác chưa rõ họ tên và địa chỉ đã lấy trộm xe máy trên vào rạng sáng cùng ngày.

Bất ngờ nhất là khi lực lượng Công an kiểm tra nhà trọ trên thì phát hiện nhiều súng tự chế, mã tấu tự chế, nhiều máy móc, dụng cụ và nhiều tang vật khác nghi dùng để chế tạo súng ở nhà trọ.

Đối tượng Nguyễn Võ Anh Tuấn (SN 1973) ngụ P.3, TP Vĩnh Long - người thuê phòng trọ trên thừa nhận chính mình là người chế tạo số súng trên để sử dụng. Lực lượng công an còn thu giữ một xe máy không có biển số ở khu vực nhà trọ trên.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.