“Dính” 3 tiền án, vẫn tiếp tục đi lừa đảo chạy việc

(Baonghean.vn) - Từng có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng Đặng Chí Quyết vẫn “ngựa quen đường cũ”. Ra tù chưa được bao lâu, Quyết tiếp tục bị bắt vì liên quan đến hành vi lừa đảo bằng hình thức xin việc làm.

Đặng Chí Quyết (SN 1989, trú phường Nam Hồng, TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) bị Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố để xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Quyết từng có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ra tù năm 2016 nhưng Quyết không chí thú làm ăn, "ngựa quen đường cũ".

Quyết tự nhận mình là người của Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam và một số công ty khác, đồng thời giả mạo chữ ký, hồ sơ, con dấu để lừa “chạy việc” cho nhiều con em của các hộ dân ở Nghệ An, Hà Tĩnh…

Đối tượng Đặng Chí Quyết thời điểm bị bắt giữ tại Công an huyện Diễn Châu. Ảnh: T.V
Đối tượng Đặng Chí Quyết thời điểm bị bắt giữ tại Công an huyện Diễn Châu. Ảnh: T.V

Ngày 19/3/2018, khi Đặng Chí Quyết đang nhận 63,6 triệu đồng của một gia đình ở xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu với lời hứa “chạy” vào làm việc tại Sân bay Vinh thì bị người dân chặn bắt. Đặng Chí Quyết sau đó được bàn giao cho cơ quan công an để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông N.V.T (xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) kể, tình cờ quen biết Quyết khi đối tượng này đến sinh sống tại nhà người yêu ở xã Trung Lễ. Qua mấy lần tiếp xúc, Quyết “nổ” mình là giám đốc một công ty chuyên cung cấp thực phẩm cho nhiều trường học ở Hà Nội. Do vậy, quen biết nhiều lãnh đạo trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo nên có thể xin việc cho con gái anh đã tốt nghiệp ngành sư phạm vào làm giáo viên một trường học trên địa bàn.

“Trước phong thái chững chạc, ăn nói lưu loát của Quyết, gia đình tôi hoàn toàn tin tưởng”, anh T. nói và cho biết đã đưa cho Quyết 130 triệu đồng để nhờ “chạy việc” cho con gái.

Chờ đợi mãi nhưng không thấy tin tức gì, gia đình anh T. gọi điện cho Quyết thúc giục. Lúc này, Quyết báo rằng đã có quyết định nhận công việc. Nhưng chân tướng của siêu lừa chỉ bị bại lộ khi gia đình anh T. đọc được thông báo trên về việc Quyết bị bắt ở Diễn Châu.

Sau khi mất khoản tiền lớn, gia đình anh T. nhiều lần gặp người thân của Quyết để đòi lại số tiền 130 triệu đồng nhưng không được.

Theo kế hoạch, vụ án của Đặng Chí Quyết sẽ được đưa ra xét xử công khai vào ngày 17/1. Tuy nhiên, vì thiếu khá nhiều bị hại trong vụ án nên TAND tỉnh Nghệ An quyết định hoãn phiên tòa.

tin mới

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý. 

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Công an xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai ) thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 học sinh tử vong và 3 em bị thương nặng.

Lò ngói '3 không' mọc lên hàng loạt ở Tân Kỳ

Lò ngói '3 không' mọc lên hàng loạt ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -Sau khi xoá bỏ lò gạch, ngói thủ công, những tưởng trật tự xây dựng, quy hoạch cơ sở sản xuất tại xã Nghĩa Hoàn (Tân Kỳ) sẽ được lập lại. Thế nhưng, "cái sảy nảy cái ung" nhiều hộ gia đình lại “hùa” nhau xây dựng các cơ sở sản xuất ngói màu không nung một cách trái phép.

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép; và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản.