Đỉnh cao công nghệ năm 2015

Mới đây, trang CNN Money của kênh CNN đã đưa ra một số sản phẩm, dịch vụ và cả lãnh đạo có tính biểu tượng trong ngành công nghệ của năm 2015. Nổi bật trong số đó phải kể đến các kết quả sau.
 
Máy tính bảng Surface Pro 4
Gói cước hấp dẫn nhất: Hãng viễn thông T-Mobile (Mỹ) tiếp tục đạt thành công với chương trình kích thích tiêu dùng kiểu “uncarrier” (phi nhà mạng) bán điện thoại với giá trọn gói kèm chương trình ưu đãi xem phim online miễn phí.
 
Sáng kiến độc nhất: 3D Touch (Chạm 3D): Bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6S Plus ra đời trong năm nay được trang bị một công nghệ màn hình 3D Touch độc đáo, tùy thuộc vào lực ngón tay để cho ra những nội dung hiển thị khác nhau.
 
Phần mềm tốt nhất: Now on Tap (Chạm để tìm kiếm). Ứng dụng mới của Google cho phép tìm kiếm nhanh những từ, cụm từ bằng cách chạm vào từ đó trên màn hình, mà không cần đóng mở tab.
 
CEO ấn tượng nhất: Mark Zuckerberg. CEO Facebook gây ấn tượng với những hoạt động từ thiện, hỗ trợ giáo dục và tầm nhìn về thế giới internet tương lai, khi Facebook vừa cho ra mắt tính năng “tìm kiếm toàn cầu” trên mạng xã hội này.
 
Máy tính bảng tốt nhất: Surface Pro 4. Hãng Microsoft ra mắt 3 máy tính bảng Surface trong năm nay nhưng ấn tượng và tiện dụng nhất là Surface Pro 4, với hiệu suất hoạt động mạnh mẽ hơn 50%, giá thành hợp lý và thiết kế siêu mỏng.
 
Mạng internet tốt nhất: Gogo 2K. Nhà cung cấp dịch vụ mạng trên máy bay, Gogo (Mỹ) vừa ra mắt công nghệ wifi kết nối nhanh gấp 7 lần tốc độ wifi hiện tại trên máy bay.
 
Bảo mật an toàn nhất: Windows Hello. Tính năng bảo mật của Hãng Microsoft xác nhận người dùng bằng sinh trắc học, quét khuôn mặt và võng mạc, mà không bị đánh lừa bởi ảnh kỹ thuật số
 
Theo Thanhnien online