Đình chỉ cô giáo tiểu học dùng thước đánh 23 học sinh

(Baonghean.vn) - Đây là quyết định tạm thời trước khi Trường Tiểu học Diên Lãm – Quỳ Châu họp hội đồng kỷ luật cô giáo Quang Thị Hương vì hành động đánh học sinh tại lớp 4A vào chiều 15/3.

Bà Nguyễn Thị Châu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu cho biết phòng đã làm việc với trường để xác minh sự việc và yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ việc dạy học của cô Hương trong thời gian chờ xem xét hình thức kỷ luật.

Trước đó, cô giáo Quang Thị Hương đã dùng thước nhựa đánh vào tay, mông và một số vùng khác của 23/27 học sinh lớp 4A do cô làm chủ nhiệm. Nguyên nhân được cô giải thích sau đó là do quá thất vọng trước kết qủa thi khảo sát giữa kỳ quá thấp. Một học sinh bị đánh vào đầu sau đó kêu đau và được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc để khám. 

Học sinh Trường Tiểu học Diên Lãm - Quỳ Châu. Ảnh: tư liệu

Bà Nguyễn Thị Châu cũng cho biết: Cô giáo Quang Thị Hương rất thành khẩn kiểm điểm hành động của mình và khẳng định việc đánh học trò là vì quá lo lắng chứ không phải vì mục đích cá nhân. Bài kiểm tra nói trên chỉ nhằm theo dõi quá trình tiến bộ của học sinh chứ không lấy điểm vào sổ. Tuy nhiên, nhiều em học khá mà điểm vẫn đạt dưới trung bình nên cô giáo Hương quá lo lắng dẫn đến hành động "bột phát". 

Sáng mai (21/3), Trường Tiểu học Diên Lãm sẽ hoàn thiện hồ sơ gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để xin ý kiến trước khi họp hội đồng kỷ luật. Việc xử lý sẽ được thực hiện theo Nghị định số 27/2012/NĐ – CP Quy định về xử lý kỷ luật viên chức.

Sáng 18/3,Trường Tiểu học Diên Lãm cũng đã tổ chức họp phụ huynh để xin ý kiến về việc xử lý kỷ luật cô giáo Quang Thị Hương. Tại đây, cô giáo Quang Thị Hương đã xin lỗi phụ huynh, học sinh và nhà trường về hành động của mình.

Mỹ Hà