Đình chỉ phát hành sách danh tướng 'thảm họa' vì chưa nộp lưu chiểu

Cuốn sách gây dư luận vì những hình ảnh minh họa các vị tướng Việt Nam như trong game Tam Quốc hay truyện tranh Nhật Bản, nhưng bị đình chỉ phát hành vì một lý do khác.
 
 
Một bức tranh minh họa trong cuốn sách
 
 
Qua phản ánh của báo chí, cuốn Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc, tác giả Nguyễn Hoàng Điệp và Đức Thông chủ biên, NXB Văn hóa Thông tin ấn hành và phát hành ra thị trường, nhưng Cục Xuất bản, In và Phát hành đã phát hiện ra sách chưa nộp lưu chiểu.
 
Trong công văn đề ngày 8/12, Cục Xuất bản yêu cầu NXB Văn hóa Thông tin: “Một, đình chỉ phát hành cuốn sách và giải trình việc xuất bản, phát hành cuốn sách trên. Hai, nộp lưu chiểu theo quy định của pháp luật. Ba, có văn bản báo cáo gửi Cục Xuất bản trước ngày 18/12/2014”.
 
Trước đó, báo chí đã phản ánh việc cuốn sách này có hàng loạt hình ảnh minh họa các vị vua, danh tướng như Ngô Quyền, Lê Chân, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Bùi Thị Xuân... theo cách ngô nghê, hổ lốn, không hệ thống. Nội dung cuốn sách chưa được kiểm chứng, sách có 46 vị tướng, một phần ba dung lượng dành để nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Theo TT&VH