Đình chỉ thi công công trình bến xe phía Bắc do để xảy ra tai nạn

(Baonghean.vn)- Chiều 29/11, Phòng quản lý đô thị TP Vinh cho biết, đã đình chỉ thi công xây dựng công trình bến xe phía Bắc tại xã Nghi Kim vì để xảy ra tai nạn làm 10 người bị thương.

» 10 người bị thương trong vụ sập giàn giáo dự án Bến xe phía Bắc TP Vinh
 

Phòng Quản lý đô thị TP Vinh đã có quyết định số 1134/QĐ-QLĐT ngày 26/11/2017 đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.  

Theo đó, bến xe phía Bắc do Công ty Cổ phần bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư bị đình chỉ xây dựng do đã có hành vi vi phạm: Thi công đã xảy ra sự cố sập đổ giàn giáo khi đang đổ bê tông mái công trình, gây hậu quả nghiêm trọng làm 10 công nhân bị thương.

Quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình bến xe phía Bắc của Phòng Quản lý đô thị TP Vinh. Ảnh: Nguyễn Phan

Quyết định này cũng yêu cầu Chủ tịch UBND xã Nghi Kim tổ chức thực hiện việc đình chỉ thi công, trong đó giao Trưởng CA xã này chủ trì, phối hợp với Đội quy tắc trật tự xã Nghi Kim, cán bộ công chức liên quan của xã cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình này để đảm bảo an toàn nhất. Và công trình này chỉ được phép xây dựng khi Công ty Cổ phần bến xe Nghệ An xử lý xong các sự cố nêu trên và được cơ quan thẩm quyền cho phép.

Như đã đưa tin, trước đó vào khoảng 17h, ngày 25/11, một nhóm công nhân tiến hành đổ bê tông ở phần mái của công trình Bến xe phía Bắc TP Vinh tại xã Nghi Kim, TP Vinh thì giàn giáo bất ngờ bị đổ sập.

Công trình bến xe phía Bắc TP Vinh đã bị đình chỉ. Ảnh: Nguyễn Phan

Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An đã huy động nhiều xe cấp cứu tới hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Đa phần các nạn nhân bị đa chấn thương, chấn thương vai, cột sống và tay…

Công ty cổ phần bến xe Nghệ An cho biết, đến thời điểm này hầu hết các công nhân đã bình phục, nhiều người được kê đơn về nhà uống thuốc phục hồi sức khỏe.

Dự án bến xe phía Bắc được xây dựng trên diện tích gần 4ha, tổng vốn đầu tư 273,7 tỷ đồng. Công trình được khởi công ngày 19/9/2012, do Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư và do Công ty TNHH dịch vụ ANB tại Hà nội thi công./.

Nguyễn Phan