Định hình bộ khung Sông Lam Nghệ An tại V.League 2021

Trung Kiên 28/11/2020 10:53

(Baonghean.vn) - Chỉ ít ngày sau khi V.League 2020 hạ màn, đội bóng xứ Nghệ đã hội quân trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới. Sự tập trung có phần gấp gáp này cho thấy thầy trò HLV Ngô Quang Trường đang quyết hướng đến một thành tích tốt hơn trong năm tới.

So với các đội bóng V.League, SLNA là đội bóng khẩn trương nhất trong việc hội quân trở lại chuẩn bị cho V.League 2021. HLV Ngô Quang Trường và các học trò đã tập luyện trở lại từ ngày 12/11. Trong những ngày đầu tập luyện, SLNA thiếu vắng 2 ngoại binh và các cầu thủ U21 SLNA đang thi đấu vòng loại.

Thời gian qua, CLB SLNA đã chính thức ký hợp đồng 3 năm với đội trưởng Hoàng Văn Khánh và 1 năm với thủ môn Nguyễn Văn Hoàng. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục đàm phán với các cầu thủ đã hết hợp đồng như hậu vệ Trần Đình Đồng, thủ môn Lê Văn Hùng.

Các cầu thủ đã nói lời chia tay CLB là tiền đạo Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Quang Tình, Vương Quốc Trung, Nguyễn Phú Nguyên, thủ môn Dương Văn Cường và ngoại binh Felipe Martins. Trung vệ Gustavo Santos cũng bỏ ngỏ khả năng ở lại SLNA.

SLNA hội quân tập luyện từ rất sớm chuẩn bi cho V.League 2021. Ảnh: SLNA FC
SLNA hội quân tập luyện từ rất sớm chuẩn bị cho V.League 2021. Ảnh: SLNA FC

Ngoại binh Peter Samuel tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ Nghệ, đã trở lại tập luyện và BHL SLNA cần tìm thêm 2 ngoại binh nữa. Những tiền đạo đã từng có kinh nghiệm chơi bóng tại V.League như Michael Olaha được cho là đang nhận được sự quan tâm của BHL SLNA.

Không quá ồn ào trên thị trường chuyển nhượng, nhưng người hâm mộ xứ Nghệ vẫn có thể yên tâm cho bộ khung của SLNA mùa giải tới. Trong khung thành, thủ môn Văn Hoàng đã khẳng định được năng lực chuyên môn và sự tin tưởng của toàn đội. Nỗi lo cho vị trí gác đền khi Nguyên Mạnh ra đi đã hoàn toàn tan biến khi còn có Lê Văn Hùng, Trần Văn Tiến tiến bộ từng ngày.

Ở hàng hậu vệ vốn là điểm tựa trong lối chơi của SLNA vẫn duy trì được bộ khung rất chất lượng. Đó là lão tướng Trần Đình Đồng, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Sỹ Nam, Võ Ngọc Đức, Lê Thành Lâm, Thái Bá Sang, Phạm Thế Nhật, Hoàng Văn Khánh và một trung vệ ngoại luân phiên nhau.

Cùng với Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức tiếp tục là ngòi nổ của SLNA ở mùa giải tới. Ảnh: Đức Anh

Tuyến tiền vệ, Hồ Tuấn Tài ra đi nhưng sự thiếu vắng này không để lại quá nhiều khoảng trống. Vẫn còn đó Phan Văn Đức, tuyển thủ sinh năm 1996 hứa hẹn sẽ có một mùa giải bùng nổ trong màu áo đội bóng quê hương trước khi đáo hạn hợp đồng ở tuổi 25.

Gương mặt triển vọng nhất thay thế Tuấn Tài chính là tiền vệ Trần Đình Tiến, cầu thủ sinh năm 1998 đã chơi rất tốt tại V.League 2020. Ngay cả những phương án như Trần Ngọc Ánh, Nguyễn Văn Việt cũng đang dần trưởng thành và tự tin hơn khi họ không còn là những tân binh.

Mang lại sự yên tâm nhất trong số hàng chục cầu thủ được đôn lên đội 1 năm vừa qua chính là tiền vệ đánh chặn Bùi Đình Châu. Cầu thủ xuất sắc nhất trong lứa U17 SLNA vô địch năm 2012 đã có một suất cứng sau nhiều năm thi đấu tại hạng Nhất và 1 năm tại sân chơi V.League.

Bộ khung SLNA mùa giải 2021. Đồ họa: TK
Bộ khung SLNA mùa giải 2021. Đồ họa: TK

Tuyến tiền vệ trung tâm với 3 cầu thủ Đình Châu, Văn Lắm, Sỹ Sâm được cho là khá mỏng và rất có thể SLNA sẽ tìm kiếm thêm sự bổ sung. Trong trường hợp không thể đưa Ngọc Toàn trở lại sân Vinh, những cầu thủ U21 SLNA như Nguyễn Xuân Bình, Trần Mạnh Quỳnh… đang thuộc diện theo dõi, đánh giá của BHL SLNA.

Hàng tiền đạo của SLNA năm 2021 chắc chắn sẽ có những thay đổi để trở nên sắc sảo hơn. Tiền đạo Peter Samuel vốn không xuất sắc trong khâu dứt điểm, điểm mạnh của cầu thủ này là tranh chấp, làm tường, tạo khoảng trống cho các đồng đội và hỗ trợ tấn công. Do đó, SLNA khó có thể trông cậy vào Hồ Phúc Tịnh mà vẫn cần 1 tiền đạo ngoại nữa.

Nhìn nhận sơ bộ, bộ khung của SLNA năm 2021 đang dần trẻ hóa. Ngoại trừ Đình Đồng và Thế Nhật, một nửa đang đạt độ chín của sự nghiệp và số còn lại có thừa sức trẻ, sự khát khao. Điều quan trọng nhất với HLV Quang Trường và các học trò lúc này chính là một mục tiêu cụ thể trong mùa giải mới. So với V.League 2020, sự chuẩn bị của SLNA cho V.League 2021 trở nên chủ động hơn rất nhiều bởi không có quá nhiều sự xáo trộn.

Định hình bộ khung Sông Lam Nghệ An tại V.League 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO