#Đỉnh Sơn

16 kết quả

Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Điện lực TP. Vinh khắc phục sự cố về điện sau thiên tai. Ảnh: Quang An

Ưu tiên nguồn lực cho các dự án tái định cư, di dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở

(Baonghean.vn) - Ưu tiên các nguồn lực cho công tác phòng chống thiên tai, đầu tư các dự án tái định cư, dự án di dân khỏi vùng ảnh hưởng trên địa bàn các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong; xử lý sạt lở bờ sông Lam; nâng cấp một số tuyến quốc lộ... là những kiến nghị được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.
Các đại biểu HĐND tỉnh chủ trì hội nghị

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 14/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Độ - Giám đốc Sở KH&ĐT; Đặng Thanh Tùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn.
'Hữu xạ tự nhiên hương'

'Hữu xạ tự nhiên hương'

(Baonghean.vn) - Lại thêm một câu chuyện liên quan đến cây cam mọi người ạ. Số là cuối đất Anh Sơn, tại xã Đỉnh Sơn, người dân tự phát trồng cam khá nhiều, ngót nghét 100 ha. Quả cam ở đây khi chín chỉ cần khía nhẹ móng tay là lớp vỏ áo sẽ tung ra. Và ăn vào thì rất tuyệt. Ngon, ngọt, giòn và hương thơm tỏa ngát.
Cam Bãi Phủ tái xuất

Cam Bãi Phủ tái xuất

(Baonghean.vn) - Cùng chung chỉ dẫn địa lý Cam Vinh, cam Bãi Phủ ở xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn) là cây trồng có truyền thống từ rất lâu đời. Cam Bãi Phủ không chỉ được biết đến là loại đặc sản ở miền Tây Nghệ An mà nông sản này còn được xuất khẩu sang thị trường Liên Xô và Đông Âu vào những năm 80 của thế kỷ trước.
Xây dựng NTM nhờ 'đột phá' trong thu nhập

Xây dựng NTM nhờ 'đột phá' trong thu nhập

(Baonghean.vn) – Sau Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn) đã có nghị quyết chuyên đề phát triển đại trà một số cây, con phù hợp với đặc điểm địa phương, nâng cao thu nhập bền vững cho người dân.  
Chiếc "bẫy" cầu tạm ở Anh Sơn

Chiếc "bẫy" cầu tạm ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Với chiều rộng chỉ hơn 1m, không có lan can, bắc qua khe sâu, cầu Cây Chanh ở xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn) thành chiếc "bẫy" nguy hiểm cho những ai qua cầu.