Đinh Thanh Trung đeo băng đội trưởng, HLV Park Hang Seo nói gì trước ngày lên đường?

Trong 3 câu trả lời giới truyền thông Việt Nam trước buổi tập chiều nay, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh tầm quan trọng của các cựu binh, trong số này có cả các gương mặt ở đội tuyển U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích ở sân chơi châu Á.

Đợt tập trung này HLV Park Hang Seo đã gọi lên tuyển 23 cầu thủ, trong số này có tới 14 gương mặt ở đội tuyển ở U23 Việt Nam. Chia sẻ về quyết định triệu tập các cầu thủ lên đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: “Đầu tháng 3 giải V-League 2018 khai mạc. Tôi và hai trợ lý người Hàn Quốc đã cố gắng đi xem hết các đội thi đấu.

Trong các đội ở V-League có đội đá 2, đội đá 3 trận, tôi tìm hiểu xem tình hình cầu thủ như thế nào, chấn thương, phong độ, thái độ và tư thế tinh thần khi về thi đấu ở CLB.

HLV Park Hang Seo trả lời giới truyền thông 3 câu hỏi.
Trong số đó một số cầu thủ tôi chờ đợi nhưng chấn thương không thể lên tuyển, và cũng có một số cầu thủ tôi kỳ vọng nhưng phong độ của họ không tốt.

Vì thế mà tôi tuyển chọn cầu thủ nào từ ngày khai mạc V-League phải có phong độ tốt nhất, tinh thần tốt nhất, năng lực tốt nhất để có thể thể hiện trên sân”.

Tính đến chiều nay (23/3), đội tuyển Việt Nam thiếu 3 cầu thủ, trong đó có Quang Hải và 2 cầu thủ Thanh Hóa bận vì việc riêng. Theo kế hoạch, sáng mai, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ xuất phát từ 5h sáng từ khách sạn, đến Jordan vào 7h tối.

Phải di chuyển quãng đường dài, lại không có nhiều thời gian, nên đây sẽ là những khó khăn lớn với đội tuyển Việt Nam. 

Thời gian chuẩn bị ít chính là nỗi lo lắng nhất của thầy Park
“Chúng tôi chỉ tập 2 ngày 25 và 26/3 trên sân khách. Vì thế tôi lo lắng các cầu thủ có hiểu được ý đồ của BHL không. Trong đợt tập trung này tôi sẽ phải cố gắng tìm được những cầu thủ hiều được ý đồ mà BHL đề ra. Tôi phải đưa ra lựa chọn như thế khi không có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận gặp Jordan", ông Park chia sẻ.

“Trước khi trở lại Việt Nam tôi đã tham gia chương trình họp của AFC, nếu thắng hay thua trận gặp Jordan chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng trên BXH FIFA, chứ không ảnh hưởng gì tới việc bố trí hạt giống ở vòng chung kết.

Tuy nhiên nghĩa vụ của HLV trưởng là dù trận đấu có ý ghĩa hay không, quan trọng hay không, thì luôn phải cố gắng hết sức. Và chúng tôi ở đây để để thể hiện sự cố gắng hết sức đó”, HLV người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Về các tân binh và cựu binh, HLV Park Hang Seo cho biết: “Trong số 23 cầu thủ tập trung lần này có 6 tân binh. Trong khi đó, 9 cầu thủ cựu binh quan trọng nhất là phong độ của họ ở V-League. Nếu họ từng là tuyển thủ quốc gia thì vai trò của họ rất quan trọng thời gian sắp tới”.

Hành trình của đội tuyển Việt Nam tới VCK Asian Cup 2019 (nguồn VTV):

Đinh Thanh Trung đeo băng đội trưởng ĐTVN 

Trong buổi tập đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội ngày 23/3, đội tuyển Việt Nam đã bầu ban cán sự. Theo đó, Quả bóng vàng Việt Nam 2017 Đinh Thanh Trung đeo băng đội trưởng, hai đội phó là Xuân Trường và lão tướng Anh Đức.


vietnamnet.vn