#đình võ liệt

8 kết quả

Khi đình làng là 'địa chỉ đỏ' nối giữ mạch nguồn cách mạng

Khi đình làng là 'địa chỉ đỏ' nối giữ mạch nguồn cách mạng

(Baonghean.vn) - Trong tâm thức người Việt, mái đình là nơi linh thiêng nhất để thờ vị thần trấn giữ bình yên cho cả làng, là nơi để dân làng tụ họp, hương khói và hội bàn những chính sách quan trọng của làng xã. Vượt lên giới hạn đó, trên mảnh đất xứ Nghệ thân thương, nhiều ngôi đình còn là những “địa chỉ đỏ” lưu giữ nhiều giá trị lịch sử quan trọng trong quá trình đấu tranh gìn giữ nền độc lập dân tộc. Bước vào thời kỳ mới, đó là nơi tiếp nối mạch nguồn yêu nước cho các thế hệ trẻ đang sinh sống, học tập trên mảnh đất này.
Bò tung hoành trong di tích quốc gia là chuyện có thật ở đình Võ Liệt. Ảnh: Huy Thư

Nỗi niềm của... đình làng!

(Baonghean.vn) - Cũng là những Di tích lịch sử đã được xếp hạng, nhưng số phận của những ngôi đình làng dường như “hẩm hiu” hơn vì sự xuống cấp, cảnh quan, môi trường nhếch nhác. Đó là thực trạng đang diễn ra ở nhiều địa phương tại Nghệ An.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trao tặng Huy hiệu 80 tuổi Đảng cho cụ Phan Tố Đức

Cụ ông 103 tuổi đời, 80 năm tuổi Đảng nhớ mãi Lễ kết nạp Đảng trên cánh đồng ngô bên sông Lam

(Baonghean) - Hơn 100 tuổi đời, tròn 80 tuổi Đảng, khi hoạt động cách mạng, cụ Phan Tố Đức từng bị tù đày khổ sai và trải qua bao sóng gió cuộc đời nhưng cụ còn khá minh mẫn so với độ tuổi. Hàng ngày, vị lão thành ấy vẫn cập nhật thông tin qua báo chí và giữ trọn niềm tin trước sự đổi thay của quê hương.
Di tích Quốc gia trở thành tụ điểm tiêm chích ma túy

Di tích Quốc gia trở thành tụ điểm tiêm chích ma túy

(Baonghean.vn) - Đều là Di tích Lịch sử Quốc gia ở xã Võ Liệt (Thanh Chương) nhưng đền Bạch Mã trang nghiêm, sạch đẹp bao nhiêu thì Đình Võ Liệt lại nhếch nhác, hoang vu bấy nhiêu, nguy hiểm hơn, ngôi đình nổi tiếng này đang từng bước trở thành tụ điểm hút chích ma túy.
Đình Võ Liệt - một dấu ấn lịch sử

Đình Võ Liệt - một dấu ấn lịch sử

(Baonghean.vn) - Đình Võ Liệt thuộc xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, là di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc nghệ thuật độc đáo, là nơi vinh danh tôn thờ đạo học, đồng thời là nơi chứng kiến sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc.