Djokovic bị loại ở tứ kết Monte Carlo

Hạt giống số hai thất trận trước David Goffin với tỷ số 2-6, 6-3, 5-7 và tiếp tục dừng bước sớm ở một giải đấu lớn trong năm nay.

Đây là giải thứ tư liên tiếp Novak Djokovic tham dự nhưng không thể vào bán kết. Trước đó, anh bị loại ở vòng bốn Indian Wells, tứ kết Mexico Mở rộng và vòng ba Australia Mở rộng.

djokovic-bi-loai-o-tu-ket-monte-carlo

Djokovic bị ngã ở đầu set hai. Ảnh: Reuters.

Trong năm lần chạm trán Djokovic trước đây, Goffin chỉ thắng được một set. Tuy nhiên, tay vợt người Bỉ gây bất ngờ khi sớm áp đảo đối thủ. Goffin chọn lối đánh bám vạch cuối sân và chủ động kết thúc bóng sớm, hướng tới việc ghi những điểm winner. Anh giành break ở game thứ nhất, thứ năm set đầu và chỉ mất 30 phút để vươn lên dẫn trước.

Ở game thứ hai của set hai, Djokovic bị ngã một cú khá mạnh. Anh bị trượt chân khi cố gắng thực hiện một cú trả bóng thuận tay. Tay vợt Serbia lộn một vòng trên sân và đất bám đầy lưng áo cũng như tay chân anh. Djokovic sau đó phải mất một thời gian khá lâu để tẩy sạch đất trên người.

Bị dẫn 15/40 ở game ba, Djokovic gỡ hòa rồi ghi 11 điểm liên tiếp để dẫn 4-1. Goffin cứu hai điểm set khi bị dẫn 2-5 nhưng để thua ở game tiếp theo và Djokovic quân bình tỷ số trận đấu.

Djokovic chiếm lợi thế trước trong set quyết định. Anh giành break ở game đầu và suýt dẫn 3-0 nếu không quẳng đi hai cơ hội bẻ giao bóng của đối thủ. Ở game sáu, kéo dài 20 phút, Djokovic cứu năm điểm break. Tuy nhiên, Goffin thắng ba game kế tiếp để dẫn 5-4. 

Lúc này. lợi thế tâm lý thuộc về tay vợt Bỉ trong khi áp lực đè lên Djokovic. Ở game thứ 11 khi đang bị dẫn 5-6, Djokovic cứu hai điểm match rồi có hai lần lợi điểm nhưng đều bỏ lỡ. Ở điểm số thứ 14 của game, Djokovic bị phạt vì lỗi chậm trễ đưa bóng vào cuộc trong lượt giao bóng đầu. 60 giây sau, tay vợt số hai thế giới đánh một cú trái tay vào lưới, kết thúc trận đấu dài hai tiếng 38 phút.

Thất bại này cho thấy Djokovic vẫn chưa sẵn sàng trở lại phong độ đỉnh cao từng giúp anh một thời thống trị các giải Masters 1000. Với Goffin, đối thủ của anh tại bán kết là người thắng trong cặp đấu giữa Diego Schwartzman và Rafael Nadal.

Theo VNE

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...