Djokovic vô địch World Tour Finals năm thứ tư liên tiếp

Tay vợt số một thế giới đánh bại Roger Federer ở trận chung kết hôm 22/11, vừa cân bằng thành tích đối đầu vừa trả món nợ thua trận ở vòng bảng.
 
Tay vợt số một thế giới trên bục vinh quang. Ảnh: Reuters.
 
Novak Djokovic chịu thất bại dễ dàng trước Roger Federer ở vòng bảng ATP World Tour Finals năm nay, nhưng điều đó đã không lặp lại trong trận chung kết. Như những gì đã thể hiện trong suốt năm 2015, tay vợt người Serbia vẫn khẳng định anh là số một ở hiện tại với sức mạnh không thể cản phá. 
 
Chóng vánh, thuyết phục, Djokovic cuốn phăng huyền thoại người Thụy Sỹ trong 80 phút, với các tỷ số 6-3, 6-4. Djoker qua đó cân bằng thành tích đối đầu 22-22 với Roger. Trước đó ở bán kết, Djokovic cũng đã cân bằng thành tích đối đầu với một tượng đài làng banh nỉ khác là Rafael Nadal (23-23).
 
Đây là năm thứ tư liên tiếp Djokovic đăng quang World Tour Finals, giải đấu dành cho các tay vợt có thành tích tốt nhất năm. Djokovic là người đầu tiên trong lịch sử 45 năm của giải đạt được thành tích vô địch bốn năm liên tiếp. 
 
Federer không thể đánh bại Djokovic, người có phong độ hủy diệt trong năm 2015. Ảnh: Reuters.
2015 là một năm đại thành công của Nole, với rất nhiều kỷ lục được tay vợt người Serbia san bằng. Anh vô địch ba Grand Slam, vào chung kết giải còn lại. Djokovic kết thúc năm với vị trí số một ATP, lần thứ tư trong năm năm gần đây.
 
Theo VNE