Djokovic vượt mặt Ronaldo giành giải "Nhân vật thể thao của năm"

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã vượt qua những ứng viên sáng giá Cristiano Ronaldo và Rory McIlroy, để trở thành Nhân vật thể thao của năm tại Gala trao giải Laureus Award hay còn gọi là "Oscar thể thao" được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc. 

Djokovic giành giải Nhân vật thề thao của năm. (Nguồn: Getty Images)


Đây là lần thứ hai Djokovic được vinh danh tại Laureus Awards, sau lần đầu năm 2011 khi anh giành 3/4 Grand Slam trong năm.

Trong năm 2014, Nole đã thi đấu vô cùng ấn tượng khi đăng quang tại Wimbledon, giành 5 danh hiệu Masters 1000 và lần thứ 3 liên tiếp vô địch World Tour Final. Thành tích vô cùng ấn tượng đó cũng đã giúp Djokovic giành lại ngôi số 1 thế giới từ tay Rafael Nadal.

Chiến thắng này càng trở nên đáng nhớ với Djokovic, khi mà đối thủ của anh là Ronaldo cũng đã trải qua năm 2014 vô cùng ấn tượng - với chức vô địch Champions League, Quả bóng vàng FIFA, Vua phá lưới châu Âu và Champions League...

Djokovic đã không thể trực tiếp góp mặt tại lễ trao giải do đang thi đấu tại Monte Carlo Masters. Anh chỉ có thể xuất hiện qua cầu truyền hình khi đón nhận danh hiệu này từ tay Công chúa Monaco. 

Hạnh phúc sau khi nhận giải thưởng danh giá, Djokovic nói: "2014 là năm tuyệt vời với cá nhân tôi. Đây quả là vương miện cho danh hiệu vô địch Wimbledon, giành lại ngôi vị số 1 và lên chức cha."

Trong khi đó, ở hạng mục "Đội tuyển của năm," tuyển Đức đã vượt qua "phần còn lại" để giành giải thưởng danh giá này.

Các hạng mục của giải Laureus Award:

Nhân vật thể thao nam của năm: Novak Djokovic (Quần vợt).

Nhân vật thể thao nữ của năm: Genzebe Dibaba (Điền kinh).

Đội tuyển của năm: Đội tuyển bóng đá nam Đức (Bóng đá).

Hiện tượng của năm: Daniel Ricciardo (F1).

Sự trở lại của năm: Schalk Burger (Rugby).

Nhân vật thể thao khuyết tật của năm: Tatyana McFadden (Đua xe lăn trượt tuyết băng đồng).

Hành động thể thao của năm: Alan Eustance (Nhảy dù)./.

Theo Vietnam+