Dỡ cách ly y tế hàng loạt khu vực ở huyện Quỳnh Lưu sau 2 tuần không có ca cộng đồng

(Baonghean.vn) - Động thái này diễn ra sau đúng 2 tuần, thị trấn Cầu Giát không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng.

UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định về việc dừng thiết lập vùng cách ly y tế đối với hàng loạt tổ tự quản thuộc 4 khối trên địa bàn thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu). Thời gian áp dụng là từ 0h ngày 1/9.

Một góc thị trấn Cầu Giát. Ảnh tư liệu

Động thái này diễn ra sau đúng 2 tuần, thị trấn Cầu Giát không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng. Như vậy, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu hiện không còn khu vực nào phải cách ly y tế.

Theo ông Vũ Hồng Quang – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu, chùm dịch này đến nay vẫn chưa xác định được nguồn lây. “Hiện đã có người liên quan đến chùm dịch này dương tính với Covid-19. Ca bệnh đầu tiên được phát hiện là một người đàn ông bán nước mía”, ông Quang nói.

Toàn huyện Quỳnh Lưu đến nay ghi nhận tổng cộng 146 ca bệnh Covid-19. Ông Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho hay, lần gần nhất huyện này ghi nhận 1 ca bệnh trong cộng đồng là ngày 17/8. Trong khi đó, 4 ngày qua trên địa bàn huyện cũng không ghi nhận ca bệnh nào trong khu cách ly. Tuy nhiên, hiện nay huyện Quỳnh Lưu vẫn đang phải thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ 16.