Đô Lương có 127 học sinh giỏi Quốc gia, giỏi tỉnh

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18/5, huyện Đô Lương tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017 - 2018.

Năm học 2017 - 2018, huyện Đô Lương có 127 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi Quốc gia, Học sinh giỏi tỉnh; 92 em đạt thành tích cao trong Hội thi hát dân ca và Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Tại kỳ thi cấp Quốc gia, giải Toán bằng Tiếng Anh Hà Nội mở rộng, Đô Lương giành được 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh khối 9 và khối 11, thành tích nổi bật thuộc về trường THPT Đô Lương 1, đứng thứ nhất toàn tỉnh với 27 em đạt giải; trường THPT Đô Lương 2 có 2 em đạt giải; trường THPT Đô Lương 4 có 15 em đạt giải; TTGDTX có 10 em đạt giải; THPT Duy Tân có 4 em đạt giải, về khối 9, có 48 em đạt giải.

Lãnh đạo huyện khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi HSG cấp Quốc gia và cấp tỉnh. Ảnh: Thúy Hằng
Cũng trong năm học qua, huyện Đô Lương có 12 em đạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật, 2 giải tại Cuộc thi Tin học trẻ. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, có 12 giải nhất, 15 giải nhì, 7 giải ba. Tại hội thi “Hát dân ca trong trường học” cấp tỉnh có 2 tiết mục đạt giải.
Tại buổi lễ tuyên dương, lãnh đạo huyện Đô Lương đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em học sinh và giáo viên đạt giải Nhất cấp tỉnh trở lên. Trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Đô Lương cho các em đạt giải cao tại các cuộc thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh; các em đạt giải cao tại Hội khỏe Phù Đổng và hội thi “Hát dân ca trong trường học” cấp tỉnh.
Dịp này, huyện Đô Lương cũng trao giấy khen cho 9 học sinh thuộc gia đình nghèo, con thương binh học giỏi; trao giấy khen cho các giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi... Và một doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã trao phần thưởng cho các em đạt giải cao tại kỳ thi cấp Quốc gia và cấp tỉnh. Tổng số tiền được trao đợt này là gần 100 triệu đồng./.