Đô Lương: Đề nghị hỗ trợ dạy nghề cho đảng viên trẻ

(Baonghean.vn) - Dạy nghề cho các đảng viên trẻ tại địa phương, có chế độ phụ cấp phù hợp đối với cán bộ chi đoàn, chi hội... là những mong muốn của đội ngũ bí thư, cán bộ khối xóm ở Đô Lương tại hội nghị đối thoại với Thường trực Huyện ủy sáng 22/10.

Đông đảo các đại biểu khối, xóm về tham dự. Ảnh: Thúy Hằng

Trong những năm gần đây, việc tạo nguồn phát triển đảng viên tại các chi bộ khối, xóm của Đô Lương rất khó khăn. 9 tháng đầu năm 2017, toàn huyện chỉ có 51 khối, xóm kết nạp được 61/160 đảng viên mới. Tại nhiều chi bộ khối, xóm trực thuộc đảng bộ cơ sở, số lượng đảng viên nhiều tuổi chiếm đa số, số đảng viên trẻ ít. Trình độ, năng lực của chi ủy, cán bộ xóm, cán bộ chi đoàn, chi hội còn hạn chế nhiều mặt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có một số kiến nghị đó là: Chế độ phụ cấp cho cán bộ chi đoàn, chi hội còn thấp, đặc biệt là  phó bí thư chi bộ không được hưởng phụ cấp, phải kiêm nhiệm làm trưởng ban mặt trận xóm.

Các khối, xóm khó khăn trong việc phát triển đảng viên do nhu cầu học tập, việc làm của thanh niên. Nhiều đảng viên sau khi về hưu không tích cực tham gia các hoạt động địa phương. Đội ngũ cán bộ xã đôi lúc chưa sâu sát với quần chúng nhân dân.

Bí thư Huyện ủy Đô Lương Trương Hồng Phúc trả lời các ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Thúy Hằng
Đại biểu Nguyễn Văn Viết - xã Giang Sơn Tây bày tỏ mong muốn có sự hỗ trợ đối với Đảng viên trẻ trong đào tạo nghề. Ảnh: Thúy Hằng

Tại buổi đối thoại, nhiều đại biểu cũng đã bày tỏ mong muốn Đảng và Nhà nước có sự hỗ trợ trong việc đào tạo nghề cho đảng viên trẻ tại địa phương; hỗ trợ địa phương trong sản xuất nông nghiệp của, trong đó là vấn đề thủy lợi ở vùng 2 đầu huyện. Ngoài ra, đội ngũ bí thư, xóm trưởng cũng bày tỏ mong muốn được trang bị đầy đủ hơn các kiến thức về xây dựng đảng ở cơ sở.

Trả lời các vấn đề đại biểu tham dự, đồng chí Trương Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy Đô Lương chia sẻ trước những khó khăn mà cán bộ chi đoàn, chi hội đang gặp phải. Đồng chí nêu rõ, đối với những Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ Đảng giao cần phải xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, cần phải nâng cao ý thức của từng đảng viên để nâng cao sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu của các đảng viên./.

Thúy Hằng

(Đài Đô Lương)