Đô Lương xét xử vụ án tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 8/4, Tòa án nhân dân huyện Đô Lương đã mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm vụ án tàng trữ sử dụng trái phép vật liệu nổ đối với Nguyễn trọng Khương, sinh năm 1980 tại xóm 5 xã Tràng Sơn, Đô Lương.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương: do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai tại khu vực bãi ven sông Lam giữa gia đình của Khương với gia đình chị Trần Thị Mai, người cùng xóm nên Công an xã Tràng Sơn đã gọi 2 gia đình để làm rõ mâu thuẫn. Vào lúc 12 giờ ngày 14/7/2012, sau khi bị anh Lê Đình Hóa là em chồng chị Mai đến có lời hăm dọa, Khương đã vào nhà lấy 2 gói thuốc nổ, 1 kíp và một đoạn dây cháy chậm đem ra khu vực bãi để nổ. Nổ xong mìn, Khương đã đến công an để tự thú về hành vi sai phạm của mình. Tại phiên tòa, bị cáo Nguyện Trọng Khương đã thành khẩn khai báo và cúi đầu nhận tội.4 bị cáo trước vành móng ngựa.

Căn cứ khoản 1 điều 232 bộ luật hình sự, tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Khương 18 tháng tù, cho hưởng án treo về tội tàng trữ sử dụng trái phép vật liệu nổ.


Hoàng Việt (sinh viên thực tập)