Dỡ phong tỏa trụ sở Công an huyện Đô Lương

(Baonghean.vn) - Trụ sở Công an huyện Đô Lương chuyển qua thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 sau khi những người liên quan bệnh nhân nhiều lần xét nghiệm âm tính.
Sáng 2/7, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định dừng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với trụ sở Công an huyện Đô Lương (khối 3, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương). Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h ngày 2/7. 
Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân được yêu cầu tiếp tục cách ly phòng chống dịch theo quy định. 
Động thái này được đưa ra sau khi toàn bộ F1 và những người liên quan đến bệnh nhân nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Trụ sở Công an huyện Đô Lương bị phong tỏa từ ngày 23/6. Ảnh: TH

Trước đó, sáng 23/6, huyện Đô Lương ghi nhận bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trên địa bàn. Bệnh nhân là nam, 42 tuổi, công tác tại Công an huyện Đô Lương. Sau khi truy vết, cơ quan y tế xác định được 138 F1 của người này để tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Địa điểm này sẽ được dỡ phong tỏa từ trưa 2/7. Ảnh: TH

Sau khi họp khẩn, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh đã quyết định tạm phong tỏa trụ sở Công an huyện Đô Lương từ ngày 23/6. 

Bệnh nhân Covid-19 này được cho là lây nhiễm từ một bệnh nhân từ ngày 5/6. Theo đó, cả hai cùng ngồi chung trong một quán hải sản ở thị xã Thái Hòa. 17 ngày sau, kết quả xét nghiệm cho thấy anh bị nhiễm Covid-19.